Đóng

15/06/2021

KTS gợi ý cách để sở hữu công trình vách ngăn gỗ lý tưởng

Ngày nay dưới tác động của xu hướng đô thị hóa đặc biệt là sự thu hẹp diện tích sống mà thiết kế mở đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Điều này được thể hiện rất rõ qua không gian sống nhà phố với thiết kế liên hoàn phòng khách, phòng bếp, phòng ăn. Làm vách ngăn đẹp ở Hà Tĩnh cũng đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế trong từng chi tiết để ngôi nhà được mở rộng, thông thoáng hơn.

Làm vách ngăn đẹp cần lưu ý điều gì?

Đảm bảo chức năng phân chia không gian hiệu quả

Không gian sống trước hết cần đáp ứng đúng nhu cầu của các thành viên.

Không gian được mở rộng hay tạo cảm giác bí bách phụ thuộc rất nhiều vào cách thức bố trí vách ngăn. Một công trình vách ngăn hiệu quả phải phân tách các khu vực chức năng theo mong muốn nhằm mang đến những khoảng không gian riêng tư cần thiết.

Chọn phong cách phù hợp với từng không gian

Để làm vách ngăn đẹp ở Hà Tĩnh người KTS không thể bỏ qua cái nhìn tổng thể của công trình nội thất tại nơi vách ngăn được thi công. Vách ngăn phòng khách đóng vai trò là điểm sáng của cả ngôi nhà, là sản phẩm mang tính sáng tạo. Nhiệm vụ của KTS là kiến tạo cái đẹp có diện mạo hài hòa trong cả một không gian.

Công trình vách ngăn đòi hỏi sự kín đáo phù hợp để ngăn cách không gian thờ tự:

Tối ưu không gian

Thay vì những bức tường xi măng đồ sộ thì vách ngăn gỗ sẽ giải quyết được hiệu quả bài toán về diện tích. Tuy nhiên để phát huy tối đa ưu điểm này, cần lưu ý trong việc lựa chọn kiểu dáng và khối lượng vật liệu bởi đây là 2 yếu tố quyết định phần lớn đến khả năng tối ưu hóa không gian của vách ngăn.

Sự biến tấu của kích cỡ, độ dày giúp cho loại vật liệu này linh hoạt ứng dụng trong nhiều thiết kế khác nhau, tạo nên những công trình đặc sắc.

Tính tiện dụng và thẩm mỹ

Vách ngăn kết hợp kệ tivi, kiêm kệ trang trí, tủ rượu là giải pháp cứu cánh cho các không gian phòng khách nhỏ hẹp. Với vô vàn chất liệu kiểu dáng, kích thước và hình dáng, làm vách ngăn đẹp ở Hà Tĩnh cũng là xu hướng nội thất cho diện tích rộng rãi hơn bởi tính thẩm mỹ, linh hoạt trong thiết kế và mức độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn vật liệu làm vách ngăn

Với giá thành rẻ, gọn nhẹ và dễ dàng thi công, nhựa được sử dụng như một chất liệu dùng để trang trí với vai trò là vách ngăn. Trong khi vách ngăn bằng kính sẽ giúp căn phòng hấp thụ được đầy đủ ánh sáng hơn.

Nhưng để có một công trình kết hợp được cả phong cách hiện đại kèm một chút cổ điển thì gỗ chính là vật liệu mà bạn không nên bỏ lỡ khi làm vách ngăn. Tối ưu công năng cũng chính là sức hút diệu kì mà công trình vách ngăn gỗ mang lại.

Lựa chọn vật liệu thi công vách ngăn phòng khách quan trọng bởi nó tạo ấn tượng cho không gian mặt tiền:

Xem thêm: Series 3 công trình vách ngăn ấn tượng trong không gian nhà ống

Không thể khẳng định sự hoàn hảo của một công trình nhà ở nhất thiết phải có vách ngăn gỗ nhưng nếu coi điểm sáng của ngôi nhà là vách ngăn, tại sao không mang vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên này vào không gian sống?

Hotline: 0916 557 667