Đóng

28/12/2020

Công trình vách ngăn ở Hà Tĩnh đẹp từng centimet nhờ tuân thủ đúng quy trình thi công

Vách ngăn gỗ công nghiệp với tác dụng tối ưu hóa không gian và tối đa công năng sử dụng, đang trở nên thịnh hành ở các nhà ở hiện đại tại Hà Tĩnh.

Vách ngăn gỗ công nghiệp hiệu quả cao trong chống mối mọt

Đầu tiên có thể khẳng định, bất cứ loại gỗ nào cũng có nguy cơ bị mối mọt. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan để nói loại gỗ nào có nguy cơ bị mối mọt cao hơn.

Với gỗ công nghiệp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được ép bởi lực nén cao, trộn các loại phụ gia kết dính, trong đó có những thành phần keo gỗ khiến mối mọt khó xâm hại, loại vật liệu này được đánh giá là có khả năng cao phòng chống mối mọt.

Những thành phần keo gỗ khiến mối mọt khó xâm hại là ưu điểm nổi bật của gỗ công nghiệp

Với gỗ tự nhiên, kết cấu mềm hơn, không đắng, hoàn toàn không có chất phụ gia, là món ngon khoái khẩu của mối mọt, xét về dài hạn sẽ khó bền theo năm tháng.

Về nguyên nhân chủ quan, gỗ chưa xử lý triệt để trong giai đoạn đầu trước khi sản xuất các vật dụng từ gỗ cũng dễ dàng bị mối mọt tấn công. Ngoài ra, gia chủ không giải quyết vấn đề môi trường trong nhà, xung quanh nhà ngay từ khâu xây dựng. Chỉ một vài gốc cây, những tấm cốp pha dưới đất, cũng sẽ là nơi lý tưởng cho ấu trùng của mối, mọt sinh sôi, ăn lên các công trình nội thất nhà ở.

Nếu loại trừ nguyên nhân chủ quan và cứ cho rằng bạn đã có những giải pháp phòng chống ngày từ đầu, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nguy cơ thấp hơn trong vấn đề chống mối mọt ở gỗ công nghiệp khi so bì với gỗ tự nhiên.

Vách ngăn gỗ công nghiệp dễ dàng thi công ở Hà Tĩnh

Gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên nên quá trình vận chuyển cũng như thi công diễn ra rất nhanh, tiện dụng.

Thi công vách ngăn gỗ công nghiệp ở Hà Tĩnh cũng cần chuẩn từ các khâu để người tiêu dùng có thể sở hữu công trình hoàn thiện nhất và thực thi các bước hoàn thiện một cách gọn gàng nhất.

Các bước thi công vách ngăn gỗ công nghiệp tại FHOME Hà Tĩnh

FHOME ngay từ đầu đã xác định quy trình chuẩn từ khâu chọn nguyên liệu đến hoàn thiện sản phẩm nên khi bắt đầu thi công một công trình vách ngăn, đội ngũ của chúng tôi tiến hành tính toán tỉ mỉ để bảo đảm lượng gỗ và các bước thực hiện không bị thiếu hay thừa, đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện tốt.

Chọn nguyên liệu cho công trình vách ngăn

Đây là khâu cốt lõi bởi việc đảm bảo chất liệu gỗ tốt mới có thể tạo nên sản phẩm bàn ghế chất lượng, được đánh giá cao trên thị trường. Thương hiệu mà FHOME lựa chọn để làm vách ngăn là An Cường, một thương hiệu đề cao các bước sấy gỗ bảo đảm chống côn trùng mối mọt.

Việc lựa chọn thương hiệu rất quan trọng bởi nếu không bảo đảm công đoạn sấy gỗ sẽ không tránh được tình trạng ẩm mốc, mối mọt

Xẻ gỗ

Vách ngăn là công trình cần sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ. Nên gỗ cho vách ngăn cần phải là những khối lớn và cần được xẻ ra thành các tấm gỗ có kích thước khác nhau dựa trên bản vẽ thiết kế.

Kỹ thuật thi công vách ngăn cần chú ý đến kích thước phổ thông và độ dày sao cho tỉ lệ thuận với độ chịu lực của gỗ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước này đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng, một kế hoạch cắt ép có sự chuẩn bị để lượng gỗ được xẻ ra đúng chuẩn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Mỗi loại hình vách ngăn sẽ có những công đoạn khác nhau cần phải chú ý, với những công trình cần nhiều họa tiết, kẻ sọc, cần sự khéo léo nhất định của người thợ

Lên kế hoạch thi công vách ngăn

Để thực hiện tốt phương án thi công vách ngăn ở Hà Tĩnh, các tấm gỗ được chọn phải không có bất kỳ khuyết điểm nào, có độ cứng chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không nứt nẻ, cong vênh. Vách ngăn là công trình đòi hỏi nhiều vật liệu riêng lẻ nhất và quy trình lắp đặt cũng cần sự tập trung cao nhất.

Tiến hành gia công sản phẩm

Công đoạn tiếp theo của quy trình thi công vách ngăn là tiến hành gia công tạo thành phẩm. Từ các tấm gỗ được lựa chọn, người thợ sẽ tiến hành mài, gọt theo yêu cầu thiết kế.

Lắp ghép

Bất kể công trình nào cũng cần sự lắp ghép có tính toán nhưng với vách ngăn, những bộ phận được ghép với nhau theo cách hoàn chỉnh nhất, đòi hỏi sự cẩn thận trong từng đường nét để có được công trình thẩm mỹ thực thụ.

Việc dán cạnh Acrylic cần được làm liền mạch để sản phẩm được tạo ra có tính thẩm mỹ cao

Nghiệm thu sản phẩm

Sau khi hoàn thiện việc lắp ghép, đội ngũ thi công sẽ xem xét, đánh giá sản phẩm. Người thợ sẽ tiến hành sửa lại đường đi keo, đánh bóng đồ gỗ nếu cần.

Xem thêm: Căn nhà thật “trendy” với nội thất sọc dọc ấn tượng

Các bước thi công vách ngăn gỗ công nghiệp ở Hà Tĩnh dù không quá cồng kềnh nhưng cần được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao cùng với kinh nghiệm lâu năm. Đối với FHOME, đây là bước quan trọng bậc nhất bởi chỉ cần một đường chỉ bị xê dịch đã biến công trình thành trở nên méo mó.

Công trình vách ngăn gỗ công nghiệp của FHOME luôn đề cao từng đường nét trong thi công:

Tổng thể công trình vách ngăn ở khu HUD – TP. Hà Tĩnh

Được thiết kế và phủ sơn với nhiều loại bề mặt khác nhau với công năng tối ưu, rất dễ hiểu khi việc thi công vách ngăn gỗ công nghiệp ở Hà Tĩnh đang chiếm cảm tình của nhiều gia chủ. Hơn nữa, với đặc tính nổi trội, vách ngăn gỗ công nghiệp có tuổi thọ lâu bền, thậm chí nếu biết cách sử dụng và bảo quản, vấn đề thay thế hay tân trang lại nội thất của căn nhà sẽ không bao giờ khiến bạn bận tâm.