Đóng

05/11/2022

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại với gam màu trung tính

Màu sắc không chỉ là lớp áo thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà, mà còn chứa đựng những sắc thái, tình cảm, tác động đến tâm trạng của gia chủ. Theo phong thủy, gam màu trung tính là những màu tạo cho con người những ý niệm về sự thanh bình, ấm áp. Hiện nay, gam màu trung tính trong thiết kế nội thất Hà Tĩnh cũng như trên toàn quốc đang trở thành xu hướng mới. Theo dự đoán, xu hướng này sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2023. 

Ứng dụng gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, màu sắc được xem là yếu tố quan trọng nhất trong việc trang hoàng nhà cửa. Những màu sắc trung tính được các kiến trúc sư nội thất sử dụng nhiều theo xu hướng hiện đại. Gam màu này mang đến tác dụng duy dưỡng về tình cảm, cho ta ý niệm về sự ấm áp, yên bình. Màu trung tính được ứng dụng trong thiết kế nội thất tạo ra nhiều hiệu quả nhất định, từ sự tinh tế mượt mà đến sự đơn giản, thô sơ.

Màu trung tính bao gồm cả những gam màu ấm áp lẫn mát dịu. Các màu liên quan đến đất, vàng cát, cà phê, chocolate, mật ong… tạo sự giàu có và ấm áp, thư giãn; các màu dịu nhẹ như màu trắng vỏ sò, trắng ngọc trai, màu kem. Một số màu trung tính khác là sự kết hợp giữa nhiều màu khác nhau. Ví dụ, màu xám là sự kết hợp tinh tế của nâu và be, màu nâu là phức hợp của đen và xám.

Gam màu trung tính bao gồm cả những màu ấm áp lẫn mát dịu.

Ưu điểm của gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

Ưu điểm của màu trung tính là khó lỗi thời, không làm nổi bật hay làm mờ nhạt chất lượng những màu xung quanh. Bên cạnh đó, những màu này có thể dễ dàng phối hợp với các vật liệu hiện đại như kính, da, gỗ. Màu trung tính còn có thể làm phông nền cho các màu đậm, sự kết hợp với các màu sắc khác như điểm nhấn, trang trí cho ta cảm giác không bao giờ nhàm chán.

Nhiều gia đình trẻ và hiện đại thường ưa thích sự tương phản giữa hai màu trắng – đen cho  ngôi nhà của mình, tạo nên những không gian vừa hiện đại, vừa cổ điển. Thêm vào đó, sử dụng chất liệu từ thiên nhiên như đá cẩm thạch, gỗ MDF phủ acrylic, cùng với màu sắc trung tính sẽ tạo nên nét tinh tế cho ngôi nhà.

Ngôi nhà sẽ trở nên tinh tế, hài hòa bởi sự kết hợp thông minh, biến hóa giữa các gam màu sáng, tối và trung tính. Các kiến trúc sư thường cân bằng trong việc sử dụng màu sắc cho nội thất ngôi nhà theo nguyên tắc 60% màu chủ đạo, 30% màu trung hòa và 10% điểm nhấn. Bởi màu tối hiện thân của đất – những gì nằm bên dưới chúng ta; màu trung tính tượng trưng cho những tòa nhà, phố xá – những gì ngang tầm nhìn và màu sáng đại diện cho ánh sáng, trời cao. 

Gam màu trung tính có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất

Gam màu trung tính trong thiết kế nội thất Hà Tĩnh

Nội thất F.Home được biết đến là một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, được hàng nghìn khách hàng lựa chọn. Cùng ngắm nhìn một ví dụ điển hình trong việc sử dụng gam màu trung tính trong thiết kế nội thất Hà Tĩnh.

Đây là trọn bộ mẫu thiết kế nhà phố do đội ngũ kiến trúc sư F.Home thực hiện.

Gam màu trung tính trong thiết kế nội thất Hà Tĩnh

Gam màu trung tính trong thiết kế nội thất Hà Tĩnh

Để tìm hiểu thêm về nội thất nhà ở, bạn có thể liên hệ hotline: 0916.557.667. Hoặc ghé thăm showroom chúng tôi tại 166, đường Vũ Quang, TP. Hà Tĩnh để được tư vấn và báo giá tốt nhất!