Đóng

04/05/2021

“Phóng to” không gian nhà ở đòi hỏi nghệ thuật sắp đặt vách ngăn

Tối ưu công năng, ánh sáng thoải mái và tầm nhìn thông suốt là nhũng đặc trưng quan trọng tạo nên một công trình vách phòng khách hiện đại ở Hà Tĩnh trong một không gian có người ở.

Sự giao tiếp trong không gian được đặt lên hàng đầu

Không gian trong nhà cần xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài, đồng thời cũng tạo một tầm nhìn xuyên suốt từ trước ra sau. Vách ngăn phòng khách phải được bố trí trong mối liên hệ với các chức năng sinh hoạt khác sao cho các không gian có sự tác động qua lại nhằm tạo nên những góc nhìn có chủ đích.

 

Vách ngăn nhằm mở rộng tầm nhìn

Với chức năng phân tách không gian sinh hoạt, giải pháp phân chia không gian bằng vách ngăn đang được các KTS hướng đến như một giải pháp thiết kế thông minh và mang tính định vị cá nhân. Bài toán cua người KTS là làm thế nào để tối ưu hóa luồng không khí và sự truyền ánh sáng tự nhiên tới bất kỳ khu vực nào, đồng thời “phóng to” không gian nhà ở quy mô nhỏ.

Để áp dụng đúng cách, vách ngăn cần tạo ra những khe hở lớn để đảm bảo tính liên tục. Ngoài ra, tỉ lệ kích thước chiều dọc theo chức năng khác nhau (khu để đồ trang trí, khu vực kệ ti vi, chi tiết điểm nhấn) cũng quyết định đến sự thay đổi về mặt cảm xúc của gia chủ.

Sử dụng xen kẽ vật liệu trong thiết kế vách phòng khách

Một cách nữa giúp làm nổi bật các phân cấp không gian khác nhau hoặc chỉ đơn giản là phân chia khu vực chức năng chính là sử dụng xen kẽ vật liệu.

Với những người trong ngành, phân tách không gian bằng giải pháp không tường xây trước hết phải là một yếu tố trang trí làm tăng thêm tính năng động và chuyển động.

Giải pháp hiệu quả chính là sử dụng xen kẽ vật liệu trong công trình vách ngăn. Một hệ vách trang trí tại các không gian liền kề trước hết phải tạo ra hiệu ứng phân tách không gian một cách thực tế và sáng tạo. Trong nội thất gỗ, vật liệu làm vách ngăn xen kẽ có thể kể đến là melamine vân đá, melamine vân vải, mica đen…những vật liệu làm nên một công trình vách phòng khách hiện đại ở Hà Tĩnh.

Sử dụng nội thất và tường sáng màu

Một công trình vách phòng khách ấn tượng không thể bỏ qua sự hiện diện mạnh mẽ và ấn tượng của bức tường màu sáng. ứng dụng đơn giản những màu sắc không tương đồng hoặc tương phản là một giải pháp cực kỳ hợp lý trong chức năng phân chia không gian mở.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng chất lượng không nên tạo sự tương phản mạnh để tạo tính nhất quán trong các không gian cũng như để người sử dụng luôn cảm thấy thân thiện trong quá trình sử dụng.

Đằng sau vẻ ngoài đơn giản, tinh tế của một công trình vách phòng khách hiện đại ở Hà Tĩnh chính là sự chính xác đến từng chi tiết trong bố cục. Trên tất cả, một không gian sinh hoạt của gia đình trước hết phải chú trọng cảm xúc của người sử dụng. Không quá khi nói thi công vách phòng khách cần một chiến lược thiết kế hoàn hảo.

Hotline: 0916 557 667