Đóng

17/03/2021

Yếu tố tạo nên nội thất bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ công năng

Dù là nhà đất hay căn hộ với diện tích lớn nhỏ khác nhau nhưng không gian luôn cần được sắp xếp gọn gàng, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi mà xu hướng nội thất tối giản đang là xu thế thì những thiết kế nội thất bếp đơn giản ở Hà Tĩnh cũng được chú trọng đầu tư.

Để tạo nội thất bếp đầy đủ công năng nhưng không đánh mất vẻ ưa nhìn và ấm cúng, đòi hỏi cái nhìn tinh tế về tổng thể không gian ngôi nhà mà tính liên kết về màu sắc, chất liệu phải song hành và đồng bộ.

Phương án thiết kế bếp cho không gian phòng bếp hẹp

Bếp chữ i giúp tối ưu hóa không gian

Hầu hết các gia đình trẻ ngày nay đều chuộng thiết kế hiện đại với không gian sống thoáng đãng. Thiết kế nội thất bếp đơn giản ở Hà Tĩnh vì vậy cần tận dụng tối đa ánh sáng, gia tăng sự tương phản màu sắc. Tủ bếp đôi khi lại là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.

Nội thất bếp đơn giản tay nắm âm

Dù chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng tay nắm tủ có tác động khá lớn đến thẩm mỹ và là sự phản ánh cá tính của gia chủ thông qua thiết kế chung của cả căn bếp.

Các vết âm và lõm mỏng giữ cho mặt phẳng thị giác không bị gián đoạn trong nhà bếp là thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Thao tác đóng mở không hề bị gián đoạn khi đường ray và bản lể được ưu việt trong các thiết kế tủ bếp.

Tương phản màu sắc cho nội thất bếp

Khéo léo trong cách bố trí nội thất tương phản màu sắc tạo điểm nhấn cho những không gian đơn giản và sự thu hút cho ngôi nhà. Hai màu đen và trắng hay ghi và trắng tuy tương phản nhưng vẫn hòa quyện làm một.

Hai màu sắc đối lập vừa làm nền, vừa bổ sung cho nhau là lựa chọn thông minh cho thiết kế tủ bếp.

Xem thêm:Thiết kế bếp đẹp Hà Tĩnh: tủ bếp kiểu chữ L bắt mắt

Chiếu sáng cho không gian bếp

Thi công nội thất bếp đơn giản ở Hà Tĩnh cũng cần đến yếu tố ánh sáng.

Ánh sáng là thành tố chính tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho không gian nội thất. Các thời điểm khác nhau trong ngày ánh sáng sẽ có những tác động khác nhau. Người KTS cần nghiên cứu nguồn sáng và hướng chiếc để hợp lý hóa trong cách bố cục, sắp đặt và lựa chọn vật liệu nội thất.

Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo với cường độ khác nhau lại tạo nên chất lượng thẩm mỹ cho công trình bếp. Sắp đặt như thế nào, để mang lại hiệu quả tối ưu tùy thuộc rất lớn vào việc thiết kế và chất liệu nội thất thực tế.

Để có được những công trình nội thất bếp đơn giản ở Hà Tĩnh, những khu vực lưu trữ cũng cần được kết hợp linh hoạt với vật liệu kính để không đánh mất đi nét hiện đại và cá tính.

Hotline: 0916 557 667