Đóng

27/10/2020

Ý tưởng thiết kế ánh sáng phòng ngủ phù hợp với màu nội thất

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ tại Hà Tĩnh là công việc hết sức cần thiết bởi điều này đòi hỏi tuân thủ quy luật sinh hoạt của con người, tác động trực tiếp đến sức khỏe.

Phòng ngủ không chỉ là một nơi để ngủ mà quan trọng hơn, là chốn riêng tư để thư giãn. Vì vậy, thiết kế gam màu và ánh sáng có sự tương phản vừa đủ cho phòng ngủ là công việc hết sức cần thiết.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng phù hợp với không gian phòng ngủ

Ánh sáng lạnh tạo cảm giác thư giãn

Kiểu sáng thường được áp dụng là phản quang để tỏa ánh sáng dịu khắp phòng, đèn trong phòng ngủ có ánh sáng không quá gắt.

Dải màu sắc ánh sáng phòng ngủ tốt nhất là từ màu lạnh java đến màu hồng nhạt, có tác dụng tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho phòng ngủ, và cảm giác thư giãn khi bước chân vào phòng.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Hãy lựa chọn loại đèn điều chỉnh được độ sáng để thuận tiện trong sinh hoạt, lưu ý chọn công suất tương thích với diện tích phòng để tránh cảm giác chói gắt hoặc tối mờ gây khó chịu không cần thiết.

Nếu bạn đặt đèn cạnh giường, cần tinh tế lựa chọn ánh sáng có cường độ vừa phải khi tương phản với màu gỗ nội thất

Căn phòng nhiều đồ gỗ sẫm màu, hoặc màu sơn tối sẫm cần chiếu sáng mạnh hơn căn phòng có nội thất sáng, hoặc nhạt màu, độ tương phản không cao. Hệ số phản xạ của màu trắng cao tới 0,8 trong khi tường vàng hay nội thất sậm hệ số phản xạ là 0,3.

Căn phòng có màu nội thất chủ đạo là màu sáng, hoặc nhạt màu, sẽ cần lựa chọn đèn chiếu màu tối hơn để cân bằng

Xem thêm: Không theo xu hướng HOT, combo nội thất 3 phòng ngủ “đánh gục” bất cứ ai

Chọn màu sắc nội thất trung tính cho phòng ngủ

Để không tạo cảm giác lạnh lẽo và trống trải, bạn cần hết sức lưu ý đến việc kết hợp thêm các gam màu ấm áp cho đồ nội thất như: Màu nâu, socola của giường, tủ hay màu xanh lam, xám cho ga đệm, thải trải sàn. Một vài điểm nhấn nhỏ như họa tiết mạ đồng trên vách tường sẽ giúp căn phòng của bạn thêm tươi mới.

Sử dụng hệ thống cửa kính phù hợp

Không nên dùng quá nhiều chất liệu kính trong phòng ngủ hướng Tây vì sẽ càng đón nhiều ánh sáng từ mặt trời và phòng càng nóng hơn. Nếu bạn chỉ có thể đón ánh sáng tự nhiên từ hướng tây, hãy chỉ nên thiết kế ô cửa có độ lớn vừa đủ và chất liệu đủ dày dặn để ngăn chặn bớt bức xạ nhiệt.

Có thể dùng rèm che bớt vách kính, cửa sổ là nơi chủ yếu đón ánh sáng vào căn phòng. Cần lưu ý lựa chọn loại rèm có gam màu tương thích với màu nội thất, để không gian căn phòng được đồng nhất, ấn tượng, lôi cuốn.

Sự kết hợp hài hòa tinh tế giữa màu sắc của rèm cửa với nội thất và sơn tường sẽ mang đến không gian nội thất hoàn hảo nhất

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ tại Hà Tĩnh tùy vào mỗi không gian sẽ có phương thức chiếu sáng riêng biệt. Chiếu sáng phòng ngủ không chỉ hiệu quả trong việc phân chia không gian một cách ước lệ mà còn tạo ấn tượng thu hút về một không gian nghỉ ngơi của gia chủ.

 

 

 

 

Hotline: 0916 557 667