Đóng

07/10/2022

Vách phòng khách giải pháp hoàn hảo phân chia không gian

Thiết kế vách ngăn phòng khách ở Hà Tĩnh tập trung vào các chi tiết của thiết kế vừa giúp thiết kế được ngôi nhà theo phong cách cá nhân lại vừa đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật trong mắt giới chuyên môn.

Cân bằng trong tỉ lệ và quy mô

Bên cạnh các quy tắc trong thiết kế nội thất như sự cân bằng và màu sắc, một quy tắc khác cũng rất quan trọng, đó chính là quy mô và tỷ lệ. Thiết lập tỷ lệ mà kiến trúc sư thể hiện trong các bản vẽ để xác định mối liên hệ giữa thực tế với kích thước của bản vẽ nhằm xử lý không gian một cách toàn diện.

Mặc dù bản vẽ chỉ là công cụ để thể hiện ý tưởng nhưng luôn cần những tiêu chuẩn về tỷ lệ và sự tương thích của tỷ lệ với quy mô không gian. Bằng việc phân chia không gian hợp lý, ngôi nhà có diện tích nhỏ vẫn tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi.

Tạo chất riêng cho vách phòng khách bằng hệ thống chiếu sáng

Chất riêng của ngôi nhà được thể hiện bởi không gian phân chia thông minh, bố cục chặt chẽ. Song song đó là những điểm nhấn đắt giá đến từ chất liệu và cách triển khai màu sắc.

Vách ngăn phòng khách cần những khoảng mở thoáng và sự tiết chế, vốn là đặc trưng của nội thất hiện đại, đóng vai trò là tấm màng lọc, giúp tôn bật những gì tinh hoa nhất.

Nhà thiết kế sẽ cần định hình và sắp xếp hệ thống chiếu sáng hợp lý nhất để tạo sự hòa hợp giữa công trình và kiến trúc xung quanh.

Xem thêm: “Phóng to” không gian nhà ở đòi hỏi nghệ thuật sắp đặt vách ngăn

Lựa chọn màu sắc khéo léo cho vách ốp và vách ngăn phòng khách

Các màu sắc khác nhau sẽ đem lại những cảm giác khác nhau. Cảm nhận về không gian sống được tạo nên từ ánh sáng phản xạ trên bề mặt nội thất có tác động trực tiếp đến cảm xúc của mỗi người.

Với thiết kế vách ốp hay thiết kế vách ngăn phòng khách ở Hà Tĩnh, sản phẩm hoàn thiện được ví như một cuộc chơi thú vị về vật liệu, cho phép kiến trúc sư tự do lắp ghép sáng tạo không gian riêng mang đậm dấu ấn cá nhân.

Lựa chọn tông màu trung tính cho thiết kế vách ốp:

Lựa chọn tông màu gỗ ấm áp cho thiết kế vách ngăn:

Thực tế việc áp dụng tỷ lệ, quy mô để thể hiện các mức độ chi tiết khác nhau trong quá trình thiết kế là một phần của sự phát triển sáng tạo của mỗi kiến ​​trúc sư.

Mặc dù không nhất thiết phải chính xác tuyệt đối, mà cần chú ý vận dụng linh hoạt. Điều quan trọng là tạo nên sự hài hòa, cân đối. Đôi khi trực giác và kỹ năng của kiến trúc sư còn đóng vai trò quyết định hơn cả.

Hotline: 0916 557 667