Đóng

01/06/2022

Ý tưởng thiết kế nội thất mở rộng phòng khách diện tích nhỏ hẹp

Một phương pháp khác để phòng khách nhỏ hẹp được sử dụng hiệu quả đó chính là cần xem xét không gian tổng thể.

Thiết kế nội thất mở rộng phòng khách ở Hà Tĩnh luôn cần sự sắp xếp hợp lý cùng sự lựa chọn màu sắc trong sự điều chỉnh linh hoạt cường độ các sắc thái màu.

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ với những cảm hứng thiết kế và ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư Fhome.

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp một cách khéo léo

Vách ngăn phòng khách là giải pháp nội thất phổ biến hiện nay nhưng với những căn nhà có diện diện tích nhỏ hẹp nơi cần tận dụng tối đa không gian sống thì cần lựa chọn kích thước hợp lý. Bởi vì ngoài việc giúp không gian sống trở nên sinh động và thú vị, vách ngăn cần đảm bảo về mặt công năng không gian.

Không gian sử dụng vách ngăn một cách vừa đủ, không hoành tráng nhưng vô cùng ấn tượng:

Thiết kế nội thất mở rộng phòng khách ở Hà Tĩnh phog cách hiện đại, ấm cúng:

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ vật liệu kính

Ánh sáng làm cho công trình có giá trị công năng sử dụng, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Việc đón ánh sáng tự nhiên vào công trình kiến trúc là một yếu tố quan trọng để người thiết kế có thể phân khu công năng cho từng khu vực.

Với những không gian phòng khách sử dụng kính, có thể điều chỉnh màu gỗ cho vách ngăn, vách ốp để bề mặt có sự chuyển biến dưới tác động của ánh sáng và có tính định hướng cho không gian.

 

Người thiết kế cần hiểu cách vận hành thông minh của sự tương tác giữa ánh sáng và vật liệu để tạo được trải nghiệm thú vị và cảm xúc được chạm đến bởi không gian kiến trúc – nội thất.

Màu sắc tạo cảm hứng cần thiết

Cũng giống như ánh sáng, màu sắc là yếu tố được đánh giá cao trong không gian nội thất. Một không gian nội thất càng được chăm chút thì người thiết kế càng dụng công với việc phối màu bởi đó là yếu tố tác động vào chuỗi cảm giác “Nhìn thấy” đến “Nhận thức” và đọng lại ở “Cảm xúc”.

Màu sắc nội thất được chọn cũng phải cần tạo nên cảm hứng cần thiết và đảm bảo rằng màu tường, màu phòng và màu của tổng thể nội thất phải làm cho người ở cảm thấy ấm áp và thoải mái. Sự tiết chế luôn đem lại hiệu quả và hạn chế tối đa những hậu quả tiêu cực.

Có thể nói cùng với sự bố trí công năng hợp lý, ánh sáng và màu sắc góp phần đáng kể vào việc ảnh hưởng đến cảm xúc của không gian sống.

Mấu chốt của một thiết kế nội thất mở rộng phòng khách ở Hà Tĩnh nằm ở hiệu quả tối ưu không gian. Khách hàng có thể không hiểu cách tính toán của tất cả các hiệu ứng này, nhưng điều quan trọng đối với chúng tôi là bằng cách nào để tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng và khơi gợi những cảm hứng mới.