Đóng

31/10/2020

Đừng để phòng khách bị “thất sủng” bởi vách ngăn

Nhiều chủ nhà không quan tâm đến thiết kế vách phòng khách trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu, trong khi vách ngăn góp phần rất lớn trong việc định hình phong cách cho bộ mặt ngôi nhà.

Những lý do dưới đây cùng hình ảnh thi công được chụp ngay tại công trình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi vì sao một thiết kế vách ngăn trong tổng thể ngôi nhà là quan trọng.

Vì sao cần thiết kế vách ngăn trong tổng thể ngôi nhà

Tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt chính

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu có thể trang trí tường nhà sao cho đẹp và tạo sự độc đáo. Nhưng có lẽ với những biệt thự, nhà hiện đại thì chất liệu gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu. Một thiết kế và thi công gỗ ốp tường trang trí ấn tượng chắc chắn sẽ tạo thiện cảm cho bất cứ ai bước vào.

Một thiết kế và thi công gỗ ốp tường trang trí được đầu tư về mặt thẩm mỹ chắc chắn sẽ tạo thiện cảm cho bất cứ vị khách nào

Mỗi một thiết kế nội thất tổng thể sẽ có một sự lựa chọn màu sắc riêng cho vách ngăn để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thay vì lựa chọn theo cách cá nhân hóa.

Thể hiện tính sáng tạo của gia chủ

Một bản phối cảnh 3D kỹ lưỡng cần hướng vào bên trong tính cách gia chủ và nếp sinh hoạt của mỗi gia đình. Bởi lẽ, mỗi gia đình có một thói quen sống khác nhau. Việc cóp nhặt các thiết kế từ ngôi nhà khác, miễn cưỡng vô tình mang nếp sống của người khác vào ngôi nhà thân yêu của bạn, vô tình tạo sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Vách ngăn cũng vậy, nếu không đồng nhất các tiêu chí về màu trần, màu tường, hay hình dáng salon ngay từ đầu sẽ không thể tạo điểm nhấn cho không gian, thậm chí “thất sủng” hơn các phòng khác.

Xem thêm: Điều gì làm nên sự khác biệt của một công trình vách ngăn?

Đơn giản hóa vật liệu theo cách thông minh

Không gian sử dụng nhiều hay ít loại vật liệu sẽ quyết định cảm giác về mức độ rộng rãi của căn phòng. Sự thông minh thể hiện ở cách bạn đưa vào thiết kế tối giản, tạo lập không gian hoàn thiện, khúc chiết, cô đọng và chặt chẽ. Một thiết kế vách ngăn chắp vá có thể dẫn đến cả tổng thể bị sai lệch, gây ra sự mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Bạn chính là một “kiến trúc sư thực thụ” cho chính ngôi nhà của bạn

Theo các nhà thiết kế kiến trúc, nội thất áp dụng các giải pháp sáng tạo và kỹ thuật trong một cấu trúc có chức năng sẽ tạo sự hấp dẫn và có lợi cho người sử dụng.

Bởi vậy, nếu bạn có ý tưởng cho phòng khách ngay từ đầu là bạn đã thành công được một nửa khi thể hiện được xu hướng kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Hãy là một nhà đầu tư tâm huyết và có gu thay vì mang danh “đẽo cày giữa đường”.

Với FHome, một không gian đích thực phải là nơi bạn muốn trở về mỗi khi chiều xuống, mọi lo toan sẽ tan biến hết sau khi bạn bước chân qua cánh cổng nhà mình. Án tượng về một thiết kế vách ngăn trong tổng thể ngôi nhà tại Hà Tĩnh phụ thuộc phần lớn cách tiếp cận khi sáng tạo, tổ chức không gian của gia chủ.

Hotline: 0916 557 667