Đóng

28/05/2022

Sáng tạo với mẫu thiết kế phòng ngủ và phòng làm việc “2 trong 1”

Khi mà diện tích không gian nhà phố ngày càng hạn chế và việc thiết kế phòng làm việc riêng là điều khó khăn thì sự kết hợp bàn làm việc trong phòng ngủ là một trong những giải pháp lý tưởng nhất.

Với những người trẻ bận rộn, thiết kế nội thất phòng làm việc kết hợp phòng ngủ ở Hà Tĩnh là một trong những xu hướng nội thất được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhằm tận dụng tối đa diện tích sử dụng, vừa đáp ứng một không gian nghỉ ngơi thoải mái, vừa có một không gian yên tĩnh để làm việc.

Chọn kiểu bàn có kích thước nhỏ cho không gian phòng ngủ

Mẫu 1: Góc làm việc tận dụng góc chết căn phòng

Bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn vừa giúp căn phòng trở nên dễ chịu. Đối với diện tích phòng này, kiến trúc sư sử dụng phong cách thiết kế tối giản cùng lựa chọn những món đồ nội thất cần thiết và tiện nghi. Nhờ đó, dù đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bầu không khí phòng ngủ vẫn tạo cảm giác thông thoáng và thư giãn và đủ để có một không gian tiện nghi và hiện đại.

Mẫu 2: Bàn làm việc là sự liền mạch với tủ quần áo

Không gian nội thất phòng ngủ kết hợp phòng làm việc khoa học

Nội thất phòng ngủ kết hợp với khu vực làm việc song song với giường ngủ, tận dụng mảng kính lớn hình chữ nhật. Kệ sách được kê sát hai bên tường giúp khu vực làm việc luôn ở thế vững chãi đồng thời thu hút tối đa ánh sáng trời góp phần tạo sự tiện nghi cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia chủ.

Không gian phòng làm việc kết hợp với phòng ngủ sử dụng tông màu ghi đậm chủ đạo mang màu sắc hiện đại quý phái tôn lên cá tính của chủ nhà.

Không gian làm việc tách biệt với không gian phòng ngủ

Thiết kế góc làm việc tách biệt với không gian nghỉ ngơi áp dụng cho không gian có diện tích thoải mái hơn.

Mẫu 1: Tủ quần áo đóng vai trò như một vách ngăn

Tủ quần áo đóng vai trò như một vách ngăn để phân chia khu vực nghỉ ngơi và góc làm việc. Bàn làm việc được đặt ở vị trí đối diện cánh kính tủ quần áo như một giải pháp nới rộng cho không gian làm việc.

Thiết kế nội thất phòng làm việc kết hợp với phòng ngủ cho không gian này sẽ không có sự bó buộc hay giới hạn mà có thể có nhiều sự lựa chọn đa dạng về phong cách. Tuy nhiên cần bố trí nội thất khéo léo để phòng Master có sự kết nối giữa không gian nghỉ ngơi và làm việc.

Xem thêm: Cách bố trí nội thất phòng ngủ giữ lửa vợ chồng

Mẫu 2: phân chia hai khu vực chức năng được phân chia bởi vách tường

Cùng với tủ quần áo, bàn làm việc được bố trí theo hàng thẳng và được phân định bằng vách tường. Khôn gian sử dụng vật liệu gỗ óc chó kết hợp gỗ melamine vân gỗ cùng sự sắp xếp không gian tối ưu nhất, loại bỏ hoàn toàn cảm giác đơn điệu nhưng không hề làm lu mờ đi chức năng chính.

Thiết kế nội thất phòng làm việc kết hợp phòng ngủ ở Hà Tĩnh cần sáng tạo và linh hoạt trong cách bố trí nội thất. Thiết kế đảm bảo tính tiện nghi và sự cân bằng giữa không gian làm việc và thư giãn luôn đòi hỏi cách tiếp cận với tư duy đổi mới của người kiến trúc sư.