Đóng

18/09/2020

Cách bố trí nội thất phòng ngủ giữ lửa vợ chồng

Một chút sai lầm trong việc trang trí phòng ngủ đều có thể khiến cuộc sống hôn nhân xảy ra bất hòa. Bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý để có một khởi đầu tốt đẹp?

Cách bố trí nội thất phòng ngủ tại Hà Tĩnh: những điều kiêng kỵ

Phòng ngủ luôn tràn đầy năng lượng

Hãy lưu tâm đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. một căn phòng ô nhiễm, thiếu dưỡng khí ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí vợ chồng. Hãy thường xuyên mở cửa sổ đón ánh sáng vào căn phòng hoặc đặt một chậu cây xanh để lượng oxy trong phòng luôn được dồi dào.

Thường xuyên mở cửa sổ là cách để căn phòng đón nhận khí trời tốt nhất.

Nếu không thể mở cửa sổ thường xuyên, hãy đặt chậu cây xanh trong phòng ngủ.

Tránh chọn quá nhiều nội thất màu đen

Để thu năng lượng tốt nhất cho giấc ngủ, và cuộc sống chăn gối hạnh phúc, cần tạo sự cân bằng trong trang trí phòng ngủ. Căn phòng cần được thu hút không khí ấm áp và cảm giác vui vẻ cho cả 2 vợ chồng khi bước vào . Hãy tiết chế sắc đen trong chọn lựa nội thất thay vào đó hãy chọn dải màu từ trắng đến chocolate đậm.

Nếu bạn đã lựa chọn màu đen cho ga gối, hãy cân bằng căn phòng bằng chất liệu gỗ tự nhiên của đồ nội thất.

Tránh chọn quá nhiều màu trắng

Màu trắng là màu rất thời thượng và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu trắng cũng là gam màu khiến cuộc sống mất cân bằng, mang cảm giác lạnh lẽo, trống vắng.

Nếu tường nhà đã được sơn màu trắng, hãy lựa chọn màu nâu cho giường, màu ghi cho cánh tủ hoặc bức vách trang trí. Cách làm này vừa giúp cân bằng màu sắc vừa tạo nhiều thuận lợi trong công việc cũng như hòa hợp trong cuộc sống gia đình.

Theo các KTS, màu ghi và màu nâu khi phối với màu trắng giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm.

Chọn đồ trang trí một cách khôn ngoan

Tránh đặt gương đối diện, soi chiếu vào giường ngủ mà nên đặt song song với giường. Bởi theo phong thủy, gương đối diện với giường dễ khiến cuộc sống vợ chồng gặp bất hòa.

Để mang lại năng lượng phong thủy mạnh mẽ, không nên để tranh ảnh tạo cảm giác buồn bã và cô đơn trừ khi đó là điều bạn muốn.

Đặt gương song song với giường ngủ thay vì đặt đối diện là cách trang trí khôn ngoan.

Xem thêm: Ý tưởng trong thiết kế nội thất phòng ngủ Hà Tĩnh

Bố trí giường: dễ dàng tiếp cận cả hai bên

Bên cạnh việc tạo cảm giác cân đối cho căn phòng, cách bố trí này còn khiến phòng ngủ đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm vật dụng bạn yêu thích.

Hãy đóng tất cả các cánh cửa vào ban đêm

Cho dù đó là cửa sổ cửa phòng tắm hay đơn giản chỉ là cánh cửa tủ. Điều này cho phép tập trung nguồn năng lượng một cách tốt nhất, bổ dưỡng nhất, mang lại giấc ngủ sâu.

Ý tưởng bố trí nội thất phòng ngủ tại Hà Tĩnh của mỗi người là khác nhau nhưng các KTS đều có một mong muốn chung: chữa lành bệnh tật và mang đến cuộc sống hôn nhân viên mãn.