Đóng

26/10/2020

Mẹo nới rộng phòng khách nhà chung cư với ứng dụng linh hoạt của đồ nội thất

Mở rộng phòng khách nhà chung cư tại Hà Tĩnh đáp ứng được yếu tố thư giãn, tạo năng lượng cho ngày mới đang là nhu cầu chung của rất nhiều gia đình.

Chủ nhà là chị Ngân, một cư dân tại Vinhomes, mong muốn một không gian hiện đại, tiện nghi, và có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Cách mở rộng không gian phòng khách nhà chung cư tại Hà Tĩnh

Sử dụng tủ âm tường trong phòng khách

Để tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng cho không gian nhỏ hẹp như nhà chung cư, những chiếc tủ âm tường sẽ là phép màu hô biến không gian rộng rãi khiến bạn phải kinh ngạc.

Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ có thể tận dụng mảng tường ngay kệ ti vi để thiết kế tủ âm tường vừa phát huy công năng sử dụng cho phòng khách nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho một không gian hiện đại, thời thượng.

Kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và màu gỗ nội thất

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều vô cùng cần thiết để mở rộng không gian. Nguồn sáng tự nhiên từ các phương, hướng khác nhau có tác động rất đa dạng tới không gian nội thất.

Màu – sắc của ánh sáng, sự phân bố ánh sáng, cường độ chiếu sáng trong không gian bố trí nội thất là một trong những yếu tố chủ đạo tạo nên chất lượng thẩm mỹ. Rõ ràng chúng ta đều biết sẽ không có màu sắc nếu không có ánh sáng. Do đó, sự tương tác giữa vật liệu và ánh sáng là điều kiện tiên quyết cần được quan tâm trong thiết kế nội thất.

Một cửa kính lớn ngay salon khiến căn phòng như được nhân rộng và ánh sáng khi qua cửa kính sẽ trung bình lại mức độ phản chiếu cho không gian.

Ở đây, các KTS đã khéo léo lựa chọn màu sắc nâu dịu nhẹ, kết hợp với các gam màu trắng, be của màu tường và đồ trang trí khác… tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho tone màu này, là giải pháp kết hợp màu sắc tối ưu cho không gian khiêm tốn.

Hệ thống chiếu sáng được lắp âm vào tường và cho ánh sáng dịu nhẹ lan tỏa cũng tạo điểm nhấn cho các vật trang trí trong phòng khách.

Xem thêm: Gợi ý thông minh cho kệ trang trí phòng khách tận dụng không gian tối đa

Sử dụng sofa đơn cho phòng khách chung cư nhỏ đẹp

Nhằm đạt được mục đích tối ưu hóa cho không gian phòng khách, những bộ sofa đơn kích thước nhỏ gọn là một lựa chọn vô cùng hợp lý, sao cho phù hợp với diện tích phòng khách.

Ghế sofa đơn đặt sát mép tường trên nền thảm trải màu xám tinh tế góp phần làm nổi bật màu sắc nâu gỗ của bộ ghế

Sử dụng rèm cửa cho phòng khách

Trong thiết kế nội thất nhà ở, rèm cửa không những có công dụng chắn sáng mà còn có thể phát huy tác dụng trong việc mở rộng không gian.

Ý đồ bố trí rèm cửa nhằm đem lại cảm giác không gian được nới cao hơn thực tế. Trong nội thất phòng khách chung cư, chị Ngân đã tận dụng điểm này mà lựa chọn kích thước và chiều cao phù hợp cho rèm cửa. Màu sắc của rèm cửa là gam màu sáng , tươi mới và phải hài hòa với các chi tiết nội thất.

Sử dụng màu trắng cho tủ bếp

Trắng tượng trưng cho ánh sáng và làm sáng lên các góc tối. Khi màu nội thất chủ đạo là gam mà gỗ trung tính, một sự áp dụng màu trắng cho không gian bếp là lựa chọn thông minh để không chỉ phân chia không gian khách – bếp mà còn tạo ấn tượng nổi bật cho bất cứ ai bước chân vào.

Hệ thống chiếu sáng được lắp âm vào tường và cho ánh sáng dịu nhẹ lan tỏa cũng tạo điểm nhấn cho các vật trang trí trong phòng khách.

Ý tưởng mở rộng phòng khách nhà chung cư tại Hà Tĩnh của đội ngũ KTS FHome không chỉ dừng lại ở việc kiến tạo không gian sống tiện nghi cho gia chủ mà còn hướng đến tính năng vượt trội về mặt thẩm mỹ, sáng tạo những khoảng trời riêng cho gia chủ.

Hotline: 0916 557 667