Đóng

15/02/2022

Hiệu ứng mở rộng không gian từ thiết kế bếp chữ I

Làm bếp chữ I ở Hà Tĩnh là lựa chọn lý tưởng cho một căn bếp gọn gàng, tiện nghi khi mà chủ nghĩa tối giản đang trở thành xu hướng thiết kế thời đại.

Bếp chữ I ở Hà Tĩnh: lựa chọn thông minh cho không gian khiêm tốn

Với những không gian nhỏ, thiếu ánh sáng và sự thông thoáng thì bếp chữ I là phương án tối ưu. Bếp chữ I được cấu tạo tiếp xúc với một mặt tường và không chiếm quá nhiều diện tích bếp. Nhờ phần diện tích bếp được tiết kiệm đó, gia chủ có thể đặt một bộ bàn ghế để kết hợp phòng bếp – phòng ăn mà vẫn không cảm giác quá chật chội.

Trải dài trên một đường thẳng, tủ bếp chữ I có lợi thế về mặt không gian, luôn là điểm được hầu hết các gia chủ yêu thích. Các khu vực chức năng tủ lạnh – bồn rửa – bếp nấu đều được nằm gọn gàng trong một hệ tủ bếp.

Ngoài ra, ưu điểm của tủ bếp chữ I trong một không gian rộng rãi hơn là thiết kế trải dài giúp hoạt động một cách thoải mái trong khu vực bếp khi nhiều người cùng đứng bếp.

Tuy nhiên, khi chiều dài chữ I không quá dài, diện tích mặt bếp sẽ bị thu hẹp, làm hạn chế hoạt động sơ chế nguyên liệu. Điều này đòi hỏi sự sắp xếp khoa học và sự liên kết giữa các khoang chứa.

Xem thêm: Nội thất phòng khách liền bếp chuẩn từng centimet với tổng chi phí 88 triệu đồng

Bếp chữ I: xu hướng của phong cách tối giản hiện đại

Trong sự lên ngôi của phong cách tối giản hiện đại thì một vài chi tiết cần được gây ấn tượng trong đó tủ bếp chữ I là điểm nhấn ấn tượng, đôi khi là nguồn sáng tạo không ngờ của kiến trúc sư.

Hướng tới sự tối ưu không gian đòi hỏi tính tư duy sáng tạo của các kiến trúc sư trong sự kết hợp giữa mặt bằng, không gian, hình thức. Màu sắc cũng được tối giản hóa theo để phù hợp với kiểu dáng tủ bếp đơn giản.

Dù trên nền bề mặt vân gỗ hay đơn sắc cần chú trọng đến sự thoải mái, thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng, điều rất cần thiết mà không thể bỏ qua ở bất kỳ không gian nào.

Tủ bếp chữ I sử dụng vật liệu Acrylic tăng chiều sâu cho không gian:

Tủ bếp chữ I sử dụng vật liệu Melamine vân gỗ phối hợp Acrylic:

Hơi thở tân cổ điển với gỗ sơn bệt cho không gian bếp thêm phần ngọt ngào:

Bếp chữ I hướng tới khả năng lưu trữ thông minh

Khả năng “chất” nhiều đồ đạc chính là giải pháp lý tưởng của các bà nội trợ. Chính vì thế, cần giải quyết bài toán lưu trữ cho tủ bếp chữ I. Thiết kế ngóc ngách thông minh nhằm tận dụng hết diện tích của căn bếp và đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu sử dụng chính là tiêu chí cho mẫu bếp này.

Cùng với sự kết hợp giữa ánh sáng và không gian, những thiết kế bếp chữ I đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Làm bếp chữ I ở Hà Tĩnh khiến tổng thể không gian bếp đậm nét cá tính, đáp ứng triệt để nhu cầu sử dụng của gia chủ.