Đóng

30/06/2022

Hài hòa màu sắc trong không gian nhà ở hiện đại ở Hà Tĩnh

Để màu sắc thực sự truyền cảm hứng trong không gian, nguyên tắc sắp xếp màu sắc luôn được đặt lên hàng đầu nhằm tạo sự thông thoáng về mặt thị giác và mang tới hiệu ứng tích cực.

Thực vậy, hài hòa màu sắc trong không gian nhà ở hiện đại ở Hà Tĩnh là một biến số cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của con người trong không gian.

Gam màu trung tính mang đến sự an toàn

Các gam màu trung tính không có tác dụng làm mờ nhạt hay giúp các màu sắc xung quanh trở nên ấn tượng mà nó giúp trung hòa để tạo nên một không gian sống hài hòa, không nhàm chán.

Trong đó màu nâu được xem là màu sắc an toàn và rất dễ phối màu, vậy nên màu nâu thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất.

Hay với việc sử dụng thành thạo kết hợp các màu trung tính, kết hợp cùng ánh sáng lưu chuyển qua những khoảng không gian tạo nên một bầu không khí giản dị nhưng cuốn hút.

Màu sắc sáng tạo cảm giác không gian được nới rộng

Màu sáng có thể hiểu là các biến thể của gam màu trắng. Màu trắng dù sử dụng đơn sắc nhưng nó vẫn mang lại những hiệu ứng thật tuyệt vời cho không gian, mang đến vẻ đẹp thanh thoát, tinh khôi đến tinh tế không gian sống. Trực quan không gian càng trở nên rộng rãi và cởi mở hơn trong sự bố trí ánh sáng tại không gian đó.

Thiết kế mở, phòng khách – bàn ăn – bếp liền kề nhau, trong cùng một không gian:

Bối cảnh màu trắng đơn giản và thanh lịch của không gian tạo nên một khung nền vô cùng ấn tượng cho không gian phòng ngủ mang hơi thở tân cổ điển:

Màu xanh bạc hà kết hợp với màu trắng là bộ đôi hoàn hảo mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho căn bếp:

Kết hợp gam màu đậm cho không gian sống động

Từ màu sắc chủ đạo là các màu nhạt, gia chủ thêm màu nhấn, tạo ấn tượng bằng những sắc đậm riêng yêu thích. Trên thực tế, màu đậm là màu khó bố trí, nếu không thực sự hài hòa sẽ làm nên một mớ hỗn độn.

Tùy theo sự yêu thích mà chủ nhân chọn lựa gam màu nhấn phù hợp. Sự đặt để hợp lý trong không gian ở những gam màu nhấn mang lại cảm giác tinh tế và sâu sắc cho không gian.

Biến hóa với sắc độ đậm nhạt của tông màu

Phong cách màu sắc đồng bộ từ tường tới các món đồ nội thất sẽ tạo nên một không gian nhẹ nhàng mà cũng không kém phần thú vị. Cùng với sự đa dạng của vật liệu, việc kết hợp và pha trộn các màu sắc sẽ góp phần làm cho tông màu chính không quá nhàm chán trong các thiết kế nội thất này.

Xem thêm: Màu nâu chủ đạo cho phòng ngủ từ đơn giản đến ấn tượng nổi bật

Gam màu pastel khơi gợi nhiều cảm xúc

Những gam màu lặng và phấn nhạt thu hút phái nữ vì sự tao nhã. Sắc màu dường như là ngôn ngữ để thể hiện phong cách sống, gu thẩm mỹ và khơi gợi nhiều cảm xúc.

Màu sắc có thể được sử dụng để làm mát, nới rộng hay cân bằng sắc thái cho không gian. Lựa chọn màu sắc sẽ luôn là thách thức trong quá trình trang trí nội thất. Chỉ khi kiến trúc sư đóng vai trò là “nhà thiết kế cảm xúc”, màu sắc được áp dụng mới có thể điều chỉnh đến tâm trạng và trạng thái tâm lý một cách hiệu quả.

Suy cho cùng nền móng để đạt được sự hài hòa màu sắc trong không gian nhà ở hiện đại ở Hà Tĩnh là thông qua việc lắng nghe, gắn kết và thấu hiểu khách hàng của đội ngũ kiến trúc sư Nội thất Fhome.

 

 

 

 

Hotline: 0916 557 667