Đóng

26/01/2021

Điều gì đảm bảo tính minh bạch trong chính sách thăng tiến tại FHOME?

Không chỉ ở FHOME mà tại các doanh nghiệp khác những câu hỏi tương tự cũng được đặt ra, thậm chí có phần đa nghi như “Liệu nhân viên đó có thực sự xứng đáng được nhận sự thăng tiến?”, “Có thể có những ứng cử viên khác tốt hơn và xứng đáng hơn?”

Việc doanh nghiệp chú trọng xây dựng và truyền đạt lộ trình công danh cho nhân viên là một sự đầu tư ​​đầy thách thức nhưng vô cùng đáng giá. Tuy nhiên nhiệm vụ khó khăn nhất của doanh nghiệp là làm thế nào để đảm bảo sự sáng suốt tối đa trong cách thức điều hành, đặc biệt là cách đề bạt nhân viên.

Xác định những yếu tố quyết định việc thăng tiến rõ ràng và khách quan

Một quy trình đánh giá nhân viên được xây dựng dựa trên nhiều tiêu chí, nhưng tiêu chí tiên quyết và phù hợp nhất tại FHOME là: hiệu suất làm việc, thời gian công tác, tính kỷ luật. Đây chỉ là 3 trong rất nhiều tiêu chí điển hình mà FHOME sử dụng để xác định những ứng viên đủ tiêu chuẩn cho cơ hội thăng tiến.

Những tiêu chí chỉ là lời nói suông nếu không có kế hoạch hành động. Các kế hoạch và lộ trình phát triển luôn được lãnh đạo nhấn mạnh trong mỗi cuộc họp, cập nhật kết quả từ giai đoạn “thai nghén” đến giai đoạn khởi động và phát triển. FHOME ngầm truyền đạt thông điệp rằng nhân viên biết cần nỗ lực hết mình để có cơ hội thăng tiến.

 Rà soát tất cả hồ sơ nhân viên đang bị bỏ qua trong chính sách thăng tiến

Những tiêu chí được áp dụng một cách liên tục khi ban giám đốc FHOME chủ trương đánh giá nhân viên đều đặn theo quý, khi mà họ có thể nhận được những tổng kết điểm mạnh, điểm chưa đạt.

Mặc dù những đánh giá trong thời gian ngắn đôi khi chưa khách quan nhưng rõ ràng, với chu kỳ đánh giá thường xuyên này, nhân viên sẽ có thời gian nhìn lại bản thân để kiểm soát công việc, chủ động nhìn nhận cơ hội phát triển của mình.

Tại FHOME, mọi nhân sự đều có cơ hội ngang nhau trong phát triển sự nghiệp

Hiệu chỉnh quy trình trở nên minh bạch

Minh bạch có thể là một thuật ngữ rất rộng. Với FHOME, minh bạch là cho phép nhân viên nắm được thông tin về lộ trình phát triển của công ty, kế hoạch dài hạn mang tính chiến lược. Từ đó tính minh bạch được ngầm hiểu là ban lãnh đạo cho tất cả nhân viên cơ hội ngang nhau trong cơ hội phát triển sự nghiệp đang chờ đợi họ ngay tại chính công ty.

Trong mỗi giai đoạn của quá trình phát triển, FHOME có những cách đánh giá khác nhau để đưa ra quyết định thăng chức cho nhân sự. Với kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh trong mảng kiến trúc nhà ở , FHOME tiến cử 2 nhân sự cốt lõi với vị trí Giám đốc và Trưởng phòng như sau:

FHOME coi văn hóa là một phần quan trọng trong phát triển nhân sự

Một nền văn hóa tích cực đã trở thành bản sắc tại FHOME. Điều này đã mang lại một lợi thế cạnh tranh rất lớn khi tất cả mọi người đều muốn xây dựng danh tiếng tốt cho công ty. Điều này càng có ý nghĩa khi do chính các nhân viên kì cựu xây dựng, và được nhân viên mới gìn giữ và phát huy.

Văn hóa tích cực đã và đang thu hút các tài năng sẵn sàng biến nơi làm việc của họ thành ngôi nhà thứ hai, thay vì chỉ là bước đệm.

Chính sách thăng tiến cho nhân sự có thể thay đổi theo từng thời điểm thực hiện mục tiêu của công ty, tuy nhiên cốt lõi về tính minh bạch và văn hóa doanh nghiệp sẽ vẫn là điểm tựa để FHOME thu hút nhân tài.

 

Hotline: 0916 557 667