Đóng

15/06/2022

5 ý tưởng nội thất phòng ngủ master màu xám nổi bật năm 2022 ở Hà Tĩnh

Mẫu thiết kế phòng ngủ Master màu xám nổi bật với cách thiết kế khoẻ khoắn, mạnh mẽ nhưng không kém phần sắc sảo, tinh tế, là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ ngày nay.

Màu xám vốn là một màu kén chọn nội thất nên làm phòng ngủ master màu xám ở Hà Tĩnh vì thế được người thiết kế rất chú trọng từ diện tích đến thiết kế nội thất.

Phòng ngủ màu xám chú trọng chi tiết điểm nhấn

Phòng ngủ màu ghi xám là không gian phòng ngủ kết hợp hài hòa giữa tông màu ghi và màu xám kèm theo đó là những họa tiết nẹp inox mạ đồng. Sự phối hợp này tạo nên một tổng thể cực kỳ bắt mắt. Tông màu xám chủ đạo kết hợp với những đường nhấn màu đồng sang trọng cho căn phòng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Bố trí ánh sáng cho phòng ngủ master màu xám

Theo các chuyên gia, việc kết hợp màu xám với nguồn sáng trong phòng cũng quan trọng như việc sắp đặt và lựa chọn vật liệu nội thất. Việc bố trí ánh sáng hợp lý không chỉ làm giảm độ ảm đạm của màu xám mà còn biến hóa thành gam màu tươi mới hơn mang lại sự bắt mắt và phong cách cho thị giác người nhìn.

Ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, có thể sử dụng bề mặt màu xám cho tủ áo hoặc ốp đầu giường. Ánh sáng khuếch tán sẽ khiến không gian phòng ngủ rộng mở và thoáng hơn. Ở thời điểm không có ánh sáng tự nhiên hoặc vào lúc bạn cần được thư giãn có thể sử dụng ánh sáng dịu nhẹ từ đèn ngủ để giúp thư thái và để cân bằng.

Sử dụng nhiều cấp độ của tông màu xám trong phòng ngủ master

Mỗi một cấp độ của màu xám sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Đối với những không gian phòng ngủ rộng rãi thì việc chú ý đến cấp độ màu sắc sao cho căn phòng không bị phô và nặng về thị giác là vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy, với tông màu xám, tiêu chí đầu tiên là phải sắp xếp bố cục các gam màu thật hợp lý để có một không gian tươi trẻ và sinh động dù là vật dụng nhỏ nhất.

Xem xét chức năng và hình thức của phòng ngủ master

Vì phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi, thư giãn nên việc bố trí các vật dụng nội thất như giường ngủ, tủ áo, kệ ti vi… đều được các kiến trúc sư cân nhắc nhằm tối ưu hiệu năng sử dụng.

Áp dụng màu xám vào không gian nhỏ tưởng rằng căn phòng trông sẽ rất buồn tẻ và u tối. Tuy nhiên khi sử dụng màu xám thiên trắng trong đồ dùng nội thất lại hoàn toàn khác.

Màu xám ấm nhẹ nhàng góp phần tạo nên sự cân bằng. Trên nền bố cục không quá sa đà vào chi tiết hay tạo cảm giác phô trương, nội thất màu ghi nhạt tạo nên sự hài hòa, không nổi bật một cách “chói gắt” mà hướng nhiều đến tính công năng.

Xem thêm: Sáng tạo với mẫu thiết kế phòng ngủ và phòng làm việc “2 trong 1”

Sử dụng màu xám đen táo bạo

Màu xám đen hoặc màu đen tạo nên sự nổi bật trên bức tường. Dùng màu đen một cách chừng mực sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ và tinh thần rất lớn. Nhưng sử dụng quá nhiều thì sẽ tạo môi trường tiêu cực. Nó ẩn dụ cho ý chí mạnh mẽ, độc lập và tạo ấn tượng bởi khí chất quyền lực, sức mạnh.

Sự đồng nhất được chú trọng để tạo ra hiệu quả trong việc làm phòng ngủ master màu xám ở Hà Tĩnh. 5 công trình phòng ngủ trên đây có thể xem là công trình điển hình cho một xu hướng luxury mới, hiện đại khi hoàn toàn hướng đến người sử dụng trong khi vẫn tạo ra không gian sống đặc sắc cho ngôi nhà.

 

Hotline: 0916 557 667