Đóng

25/12/2021

Quy trình thiết kế và thi công tủ bếp công nghiệp tiêu chuẩn

Đóng tủ bếp theo yêu cầu ở Hà Tĩnh đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó như giá thành rẻ, thiết kế đa dạng phong phú và phong cách sang trọng, biến hóa đa sắc màu… Các loại gỗ được sử dụng phổ biến là MDF chống ẩm, HDF siêu chống ẩm với bề mặt phủ là nhựa Acrylic hay Melamine, laminate.

Quy trình đóng tủ bếp theo yêu cầu ở Hà Tĩnh

Xem xét hiện trạng, đo đạc

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định tới tính khả thi của việc thi công tủ bếp là xem xét hiện trạng và đo đạc. Trong công đoạn này, chiều dài, chiều rộng, chiều cao, vị trí lắp đặt các đường ống dẫn, thoát nước, đường dây điện… phải được đo đạc chi tiết và xem xét tổng thể sao cho mọi thứ tương thích với không gian phòng bếp, đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Lên phương án thiết kế

Sau khi nắm được kích thước, đơn vị thiết kế sẽ lên phương án phối cạnh 3D chi tiết bao gồm: mô hình tủ bếp, hình dáng, màu sắc, kích thước. Song song với đó kiến trúc sự thống nhất với gia chủ về chất liệu lõi, chất liệu phủ bề mặt, vị trí các khu vực làm việc…

Sau khi nhận được sự hài lòng từ khách hàng về bản thiết kế, bản vẽ được chuyển tới bộ phận kỹ thuật thi công để tiến hành bóc tách trên thực tế và gửi xuống xưởng sản xuất.

Tiến hành sản xuất

Tùy theo chất liệu và kích thước khác nhau của tủ bếp mà thời gian sản xuất mỗi bộ tủ bếp sẽ có sự chênh lệch nhất định, giao động trong khoảng khoảng từ 15 – 20 ngày.

Tại Nội thất Fhome, việc tiến hành sản xuất bao gồm việc thống kê các loại nguyên vật liệu, lựa chọn chính xác mã gỗ đúng theo bản vẽ thiết kế, các phụ kiện hoặc nguyên liệu phụ đi kèm. Dựa trên bản vẽ chi tiết 3D, kỹ thuật viên sẽ lập trình bản vẽ trên máy chuyên dụng để máy cắt tiến hành phân chia thành các tấm ván nhỏ từ tấm ván lớn tương ứng với bản vẽ kỹ thuật để chuẩn bị cho công đoạn lắp ráp nội thất.

Thi công và lắp đặt

Từng bộ ván đầy đủ được ra sẽ được bộ phận thi công sẽ vận chuyển tới công trình và tiến hành lắp đặt tủ bếp tại không gian được chủ nhà đề xuất. Thông thường, thời gian tiến hành lắp đặt tủ bếp trong 1 ngày khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ.

Xem thêm: Làm tủ bếp gỗ nhựa ở Hà Tĩnh: giải pháp chống nước toàn diện

Nghiệm thu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình đóng tủ bếp theo yêu cầu ở Hà Tĩnh khi đơn vị thi công tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chi tiết nhỏ nhất như vị trí các mối dán, bắt vít, tính linh hoạt của các thanh ray, bản lề, khu vực chống ẩm nhằm đảm bảo chất lượng của tủ bếp đạt được mức cao nhất.

Gia chủ tiến hành ký vào biên bản nghiệm thi sau khi đồng ý với các hạng mục kiểm tra cuối cùng.

Điều gì làm nên thành công của tủ bếp gỗ công nghiệp

Dù 90% chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào vật liệu đầu vào nhưng để vận dụng được hết 90% này, khâu thi công phải đảm bảo được quá trình làm đúng tiêu chuẩn. Mỗi đơn vị sẽ có quy trình và cách xử lý thi công khác nhau. Nhưng để đảm bảo quá trình thi công diễn ra được tốt nhất, thì sự giám sát từ thiết kế đến thi công là yếu tố quyết định đảm bảo tối đa chất lượng công trình.

Một số công trình nội thất bếp cơ bản:

Việc biến bản vẽ 3D thành không gian hiện thực không hề dễ dàng. Ai cũng hiểu sẽ phải thi công đúng với thiết kế nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo được giá trị của thiết kế. Bởi vậy, việc thiết kế và thi công tủ bếp gỗ công nghiệp nên tiến hành tại cùng một đơn vị để đảm bảo tính thống nhất đó.

Thành lập từ 2017, Fhome là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực may đo nội thất gỗ công nghiệp, cùng những giải pháp sản xuất thi công tối ưu cho tủ bếp, không gian nội thất gia đình.

Sở hữu xưởng sản xuất riêng với hệ thống máy móc hiện đại cùng hệ thống nhà cung cấp uy tín, Nội thất Fhome đã được khẳng định qua hàng trăm dự án thiết kế và thi công trọn gói nội thất ở Hà Tĩnh.

Hotline: 0916 557 667