Đóng

29/10/2020

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng họp cho cơ quan nhà nước

Phòng họp trong cơ quan là nơi tổ chức các buổi họp nội bộ của công chức, viên chức, cũng là nơi dùng để tiếp đón lãnh đạo chính quyền. Vì vậy cần một không khí yên tĩnh, riêng tư nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái khi trao đổi.

Thiết kế nội thất phòng họp cho cơ quan tại Hà Tĩnh đang ngày càng được đề cao bởi không gian phòng họp có tác động lớn đến cảm xúc của các thành viên, ảnh hưởng đến tính hiệu quả trong hội nghị, hội thảo, giao ban, tổng kết. Bởi vậy nội thất cần đảm bảo công năng, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp cho cơ quan tại Hà Tĩnh

Không gian phòng họp thoáng đãng

Phòng họp cho các đơn vị quan trọng cần được bố trí một cách khoa học và hợp phong thủy nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí của không gian họp hành cần đặt ở giữa hoặc cuối văn phòng, không đặt quá sát cửa chính để đảm bảo yên tĩnh, sự riêng tư, không làm ảnh hưởng đến phòng ban khác.

Thông thường, các cơ quan, tổ chức hay bố trí phòng họp ở tầng 2, 3 nơi ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất “phô” được cái tôi của showroom

Đề cao tính đơn giản trong nội thất

Đối với các phòng họp nhỏ, họp nội bộ phòng ban, đồ nội thất sử dụng phải tiện nghi, đề cao tính đơn giản. Xu hướng ưa chuộng hiện nay là sử dụng một bàn bầu dục lớn kết hợp với các ghế đẩu kèm đệm, tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Máy móc, thiết bị trang bị để sử dụng cho phòng họp cần được thu gọn để không gian được thoáng đãng

Nội thất văn phòng bao gồm cả các thiết bị công nghệ cao như máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy vi tính, micro cần được lưu trữ nơi kín đáo nhất có thể, tránh phân tán đầu óc cho thành viên trong cuộc họp.

Nguyên tắc thẩm mỹ: thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc

Một yếu tố thẩm mỹ quan trọng trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng hiện đại là sự phối hợp màu sắc một cách hài hòa giữa các đồ dùng nội thất và phong cách kiến trúc của văn phòng.

Phối hợp màu sắc một cách hài hòa tăng tính thẩm mỹ nhưng không mất đi tính chuyên nghiệp cho phòng họp

Tùy vào quy mô chức năng để có những thiết kế vừa phù hợp chuyên môn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng cần làm nổi bật sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, tạo bầu không khí hứng khởi cho nhân sự, khuyến khích nảy sinh các ý tưởng độc đáo.

Về cơ bản, ý tưởng thiết kế nội thất phòng họp cho cơ quan tại Hà Tĩnh phụ thuộc nhiều vào văn hóa từng đơn vị cũng như ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo. Tuy nhiên cần hướng đến mục tiêu hiệu quả trong đàm phán, trao đổi và tiết kiệm chi phí.

Hotline: 0916 557 667