Đóng

24/12/2020

Càng ít càng nhiều: nguyên tắc ứng dụng Mica đen trong nội thất vách ngăn

Nếu đồ nội thất gỗ mang đến cảm giác sang trọng nhưng đầy mộc mạc thì đối với công trình nội thất với chất liệu mica lại là sự pha trộn tinh tế giữa sự mạnh mẽ và lịch lãm.

Vách trang trí chất liệu mica đen ở Hà Tĩnh vốn chiếm được sự quan tâm của KTS khi ngay lập tức nó có thể làm cho bất kỳ một căn phòng nào trở nên hiện đại hơn.

Mica là gì?

Có nguồn gốc từ tiếng La tinh micare, tên gọi “mica” có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sáng của loại khoáng vật này, đặc biệt khi chúng ở dạng mảnh nhỏ.

Với đặc tính dẻo, chịu được nhiệt độ cao, chóng ăn mòn, không dẫn điện, nhiệt, Mica dễ dàng gia công lắp ghép, uốn, ép theo ý muốn. rất tiện lợi trong việc tạo hình sản phẩm.

Chất liệu Mica đen cho không gian trở nên đẳng cấp, thể hiện cá tính mạnh mẽ của gia chủ

Mica tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng, xuyên sáng tốt là vật liệu được ưu tiên trong các công trình nội thất đặc biệt là nội thất vách ngăn phòng khách.

Nhiều sự lựa chọn hơn với màu sắc đa dạng

Mica với màu sắc da dạng cho người dùng thỏa sức lựa chọn khi quan điểm về thẩm mỹ ngày càng cao ở và khác biệt ở từng người, thậm chí với những gia chủ có cá tính hay phong cách cầu kì. Thông thường Mica đen là chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất bởi sự tùy biến của nó ở mọi không gian.

Dù có nhiều sự lựa chọn màu sắc nhưng Mica đen vãn được nhiều ưu ái nhất từ cả người dùng và KTS

Ứng dụng của chất liệu mica đen: “càng ít càng nhiều”

Mica đen nếu lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược

Không thể khẳng định được màu đen là màu đẹp nhất cho chất liệu mica bởi mỗi màu sắc đều mang một nét đẹp riêng tùy vào ứng dụng của vật liệu vào trang trí nội thất.

Tuy nhiên trong tất cả các tông màu, màu đen với đặc tính thu hút ánh sáng, phản chiếu tốt, tạo sự nổi bật, sang trọng, Song việc sử dụng màu đen cũng cần khéo léo và tiết chế để tránh cảm giác nặng nề, bí bức, nhất là văn hóa Đông phương rất ngại dùng màu tối.

Đường nét vuông vắn và bề mặt trơn là đặc điểm bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở chất liệu Mica đen

Xem thêm: Nội thất nhà ở hiện đại đúng chuẩn nhờ kết hợp tông màu nâu đen lịch lãm

Mica đen: điểm nhấn hoàn hảo

Để tạo được điểm nhấn hấp dẫn, người KTS luôn chú trọng về khối lượng mica trong các công trình của mình. Bằng cách tinh tế kết hợp với chất liệu Melamine, Acrylic, Mica đen được thiết kế nổi bật trong tổng thể vách ngăn giúp không gian sang trọng và trở nên có chiều sâu hơn. Trái ngược với quan điểm màu đen tạo sự bí bách u tối.

2 tông màu đen trắng nhấn mạnh nét thời thượng, khỏe khoắn, hơn hết, con người luôn bị thu hút bởi những điều tương phản.

Với đặc tính bắt sáng mạnh, một ít chi tiết Mica màu đen sẽ phát huy tác dụng bất ngờ khi phối hợp hoặc làm nền, dùng để nhấn mạnh cho các màu khác. “Càng ít càng nhiều” chính là nguyên tắc quan trọng trong mỗi thiết kế nội thất với chất liệu mica đen.

Ánh sáng trắng giúp phát huy tối đa vật liệu mica đen

Nếu có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, Việc sử dụng khung cửa sổ lớn cùng rèm trắng như thiết kế này giúp phát huy tối đa nội thất vách ngăn với Mica đen cho không gian phòng khách.

Nếu công trình vách ngăn nằm khuất trong một không gian khuất, việc bố trí đèn là vô cùng quan trọng để tăng sự phản chiếu. Màu sắc ưu tiên lấy từ trần nhà xuống, khoảng cách càng gần với vách ngăn càng tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Đánh giá được tầm quan trọng của việc chiếu sáng, các KTS đều thành công trong hầu hết thiết kế vách trang trí với Mica đen

Mỗi thiết kế sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Với vách trang trí chất liệu mica đen ở Hà Tĩnh, cần khéo léo kết hợp giữa màu sắc và kiểu dạng để tạo nét tinh tế cho cả căn nhà.

Hotline: 0916 557 667