Đóng

09/06/2022

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố sang trọng với màu ghi chủ đạo

Màu sắc có tác động rất lớn đến việc thể hiện cá tính của một ngôi nhà. Đa phần màu gỗ trung tính và các gam màu sáng sẽ được lựa chọn để tô điểm cho ngôi nhà. Việc phối theo màu ghi xám – một tông màu trầm lại là một giải pháp trang trí mạo hiểm.

Nếu không sử dụng khéo léo các tông màu sẽ dễ khiến cho không gian mang màu khá trầm buồn và tối tăm. Bởi vậy, cần sự khéo léo của người kiến trúc sư trong sự kết hợp với các gam màu cùng chất liệu điểm nhấn để tạo thành không gian tổng thể thu hút.

Ngoài hiệu quả thẩm mỹ ở những thiết kế nội thất sang trọng ở Hà Tĩnh, gam màu xám còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện tâm lý con người.

Không gian phòng khách liên thông phòng bếp ấn tượng bởi tông màu từ đậm đến nhạt. Vách kệ ti vi nổi bật với những đường nét thẳng, dứt khoát cùng hình khối đơn giản là thành phần cơ bản để tạo nên một không gian hiện đại. Cùng với yếu tố màu trầm, đem lại sự thanh lịch và sang trọng cho nội thất phòng khách.

Màu sắc nội thất cũng cần có sự đồng điệu về tông màu ở các chi tiết phụ trợ. Sự hiện diện của bộ sofa, rèm cửa màu ghi trầm tạo tổng thể vừa mắt hơn.

Nội thất phòng bếp là sự hài hòa của màu ghi tối cùng màu vân gỗ của vật liệu Acrylic kết hợp với bàn bếp màu đen tia chớp. Sự chuyển tiếp về mặt chức năng của không gian bếp và khách được đánh dấu bởi khu vực bàn ăn vô cùng hợp lý. Cách bố trí tạo hiệu quả to lớn về mặt thẩm mỹ.

Nhiều người vẫn nghĩ sử dụng màu xám trong thiết kế nội thất thì thật nhàm chán nhưng nếu biết cách kết hợp và pha trộn màu sắc sẽ tạo được sức sống, sinh khí cho căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ master là sự kết hợp của Melamine đơn sắc, melamine vân vải cùng vật liệu kính. Màu ghi biến đổi trong không gian phòng ngủ với điểm nhấn là mica mạ vàng giúp gia tăng hiệu ứng cho thị giác. Sắc xám không còn mang sắc thái lạnh lẽo nữa mà trở thành yếu tố trung hòa cảm xúc.

Melamine vốn là chất liệu cho mọi công trình nội thất hiện đại. Màu ghi mặc dù được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất nhưng không vì thế mà lạm dụng tông màu này. Một chút quá tay cũng có thể khiến không gian ngột ngạt và kém sang.

Thực vậy, màu ghi cho phòng ngủ thứ 2 được cân bằng bởi tông màu gỗ trầm ấm. Tông màu gỗ là sự hỗ trợ hết sức hoàn hảo cho tông ghi ở bất cứ không gian nào. Đây là “bộ đôi hoàn hảo” cho sự cuốn hút, trẻ trung.

Xem thêm: Làm phòng ngủ master ở Hà Tĩnh: không gian đậm dấu ấn cá nhân

Phòng thờ sử dụng hoàn toàn chất liệu melamine vân gỗ, là sự lặp lại của chi tiết điểm nhấn của không gian bếp khách và sự bổ sung của phòng ngủ. Không hề sử dụng tông màu ghi xám nhưng mật độ xuất hiện không nhiều khiến màu vân gỗ là sự bổ sung phong phú trong sự tương tác vật liệu về mặt tổng thể.

Có thể nói màu ghi là cảm hứng bất tận đi kèm sự sáng tạo ở mỗi người kiến trúc sư, luôn thôi thúc nhà thiết kế nhìn tìm kiếm những điều nổi bật đằng sau nó. Màu ghi là sự bổ sung không thể thiếu nhằm tôn lên giá trị cho những thiết kế nội thất sang trọng ở Hà Tĩnh.