Đóng

17/09/2020

KTS mách nhỏ mẹo thiết kế góc đọc sách lý tưởng tạo cảm hứng làm việc

Hơn ai hết, các KTS đều hiểu rằng mọi người đều cần một không gian đọc sách để nghỉ ngơi, thư giãn và đổi gió, và luôn nỗ lực sáng tạo mẫu phòng đọc sách hiện đại tại Hà Tĩnh cho bất cứ kiểu nhà nào.

Tuy nhiên, cần tạo vẻ đẹp mềm mại, ngọt ngào giúp mọi người luôn cảm thấy thật dễ chịu và thư thái khi tận hưởng không gian đó.

Nguyên tắc thiết kế phòng đọc sách

Tối giản đồ nội thất nhất có thể

Hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết để phòng đọc thoáng mát và không làm rối mắt. Điều này còn rất có lợi trong việc phát triển tư duy, tăng khả năng nhạy bén và độ chính xác khi cần suy nghĩ, phán đoán trong công việc để giải quyết các vấn đề.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Bàn đọc sách nên đặt ở vị trí cửa sổ, khi ngẩng lên có thể nhìn được màu xanh của cảnh trí thiên nhiên trước mắt. Xét về mặt khoa học, điều này giúp thư giãn tinh thần và giảm sự điều tiết của mắt sau một khoảng thời gian tập trung đọc sách và tư duy.

Nếu không thể có ánh sáng tự nhiên, bạn hãy tận dụng những không gian mở trong ngôi nhà. Hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng cho ghế salon, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng sở hữu một góc tuyệt đẹp như ý trong không gian nghỉ ngơi của riêng mình.

Góc đọc sách ngay trong phòng ngủ: cần có bản sắc riêng

Nét độc đáo của góc đọc sách sẽ giúp bạn yêu hơn khu vực chức năng này khi được bố trí trong phòng ngủ. Một chút nhấn nhá với sự phá cách và sáng tạo sẽ giúp góc đọc sách trở nên nổi bật và tiện ích hơn trong căn phòng.

Một chiếc bàn dài, một chiếc ghế cách điệu, đèn bàn vừa đủ ánh sáng là một trong những yếu tố cần được chú ý.

Xem thêm: Vì sao đồ nội thất khung kim loại cho nhà ở hiện đại đang là xu thế?

Phòng đọc sách cho doanh nhân: Đồ dùng đặt ở hai đầu bàn không được đặt quá cao

Tối kỵ là cao quá đầu của người ngồi làm việc. Nếu đồ dùng đề quá cao sẽ khiến người làm việc bị cản trở tầm nhìn. Những đồ vật như điện thoại, máy fax, máy vi tính… nên xếp thấp hơn tầm mắt, nếu không sẽ tạo cảm giác đè ép, gây ra tâm lý căng thẳng.

Chú ý đến sở thích của gia chủ để có thiết kế phòng đọc sách hiện đại tại Hà Tĩnh là điều mà các KTS ưu tiên hướng đến để mang đến sự thư thái nhất cho bất cứ ai.

 

Hotline: 0916 557 667