Đóng

08/04/2022

Đề cao tư duy thiết kế tạo tiền đề nâng cao trải nghiệm khách hàng của Fhome

Áp dụng quy trình tư duy thiết kế một cách có hệ thống là một kỹ năng các kiến trúc sư Fhome luôn trau dồi nhằm giải quyết vấn đề sáng tạo, lấy khách hàng làm trung tâm.

Tư duy thiết kế là gì?

Tư duy thiết kế là một cách tiếp cận được sử dụng để giải quyết những vấn đề một cách sáng tạo và thực tế. “Tư duy thiết kế” được coi là phương pháp có sử dụng tính nhạy cảm và giải pháp của nhà thiết kế để phù hợp với nhu cầu của người dùng với những yếu tố khả thi của công nghệ nhằm chuyển đổi thành giá trị dành cho khách hàng.

Trong thiết kế nội thất, tư duy thiết kế được hiểu là cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm ở mức độ rất cao. Nó tập trung vào con người đầu tiên và quan trọng nhất, cố gắng thấu hiểu nhu cầu của con người và đưa ra những giải pháp hiệu quả để đáp ứng những nhu cầu đó. Chúng ta gọi đây là cách tiếp cận dựa trên giải pháp để giải quyết vấn đề.

Lợi ích của tư duy thiết kế là đặt con người lên đầu tiên

Thiết kế là đặt con người làm trung tâm có thể được hiểu là thiết kế của sự thấu cảm. Tư duy này tập trung vào phương pháp tìm hiểu nhu cầu của người dùng trước khi triển khai quá trình thiết kế.

Thiết kế nhà liền kề tập trung vào nhu cầu của người dùng:

Thách thức ở đây nằm ở việc thể hiện việc tiếp cận một cách tinh tế việc đưa phương pháp tư duy thiết kế vào thiết kế thực. Đối với Fhome, bằng việc áp dụng tư duy thiết kế, các phương án 3D đến thi công trước hết phải là sự nhận dạng nhu cầu của con người, trong đó cần trả lời được câu hỏi thành phẩm hoàn thiện có thực sự cải thiện cuộc sống và khách hàng có hạnh phúc không?

Nội thất tối giản, tập trung vào cảm xúc của người dùng:

Xem thêm: Nhà theo phong cách tối giản vô cùng cuốn hút với nội thất trị giá 180 triệu đồng

Tư duy thiết kế thúc đẩy việc sáng tạo giải pháp tiềm năng

Thiết kế nội thất là kết quả sáng tạo mang giá trị ích dụng và thẩm mỹ trong tổng thể không gian. Một sản phẩm Design không chỉ dừng ở sự đạt giá trị  cao về công năng, công thái học, sinh thái học mà phải bao hàm cả giá trị thẩm mỹ. Tất cả những giá trị ấy thống nhất chặt chẽ và được liên kết trong một chỉnh thể nhằm mục đích cuối cùng làm nổi bật cá tính riêng.

Cân đối hài hòa giữa ánh sáng và chất liệu nội thất là chìa khoá cho một không gian đẹp:

Thực hành tư duy thiết kế là cách nhanh nhất để kiến trúc sư Fhome thúc đẩy sáng tạo giải pháp tiềm năng. Khi hóa giải bài toán mang tên “giá trị”, điều này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn vì chính không gian đó sẽ tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của con người, cải thiện sức khỏe và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống.

Áp dụng tư duy thiết kế vào việc sáng tạo không gian phòng ngủ là cách để tạo hiệu ứng tích cực tới tâm trạng người dùng:

Tư duy thiết kế thúc đẩy sự gắn bó của người dùng với sản phẩm

Tư duy thiết kế đảm bảo một cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm, điều cuối cùng thúc đẩy sự đề cao của người dùng với sản phẩm. Xa hơn là sự gắn bó với dịch vụ thiết kế thi công nội thất trong dài hạn.

Điều tuyệt vời của tư duy thiết kế là bằng việc cải thiện cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm, mọi mắt xích đều được đổi mới để cuối cùng thiết kế ra những sản phẩm giải quyết những vấn đề thực tế của người dùng. Văn hóa đổi mới được nuôi dưỡng sẽ là đòn bẩy cho hiệu ứng tích cực tới tâm lý khách hàng.

Tư duy thiết kế đặt nền móng vững chắc cho việc tư duy sáng tạo

Khá giống với tư duy phân tích hay suy nghĩ có logic, tư duy thiết kế là một quá trình thực hành.

Trong nội thất, tư duy thiết kế cần được hiểu là một chu trình mang giá trị sử dụng, giá trị kinh tế, giá trị văn hóa thẩm mỹ theo cơ chế của cung và cầu, trong đó mọi khâu được vận hành suôn sẻ từ thiết kế không gian, sản xuất ra sản phẩm rồi đến tay người tiêu dùng.

Theo logic này, có thể hiểu rằng để nuôi dưỡng tâm trí sáng tạo, người kiến trúc sư không thể chờ đợi có cảm hứng. Không ngừng đa dạng kết hợp các phân tích, tổng hợp, tưởng tượng, định giá kết hợp với việc sàng lọc, điều chỉnh, thay đổi nguyên vật liệu là cách để có một sáng kiến tối ưu.

Sự thành công, đối với người kiến trúc sư chính là “1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Và thực sự chân lý này đã trở thành cơ sở, động lực để sự sáng tạo không gian phát triển và phát triển không ngừng.

Với nội thất Fhome, thiết kế không chỉ là thẩm mỹ. Đó là quá trình tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo cho môi trường nội thất lý tưởng, trong đó ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của con người.

Ngay cả khi một số ý tưởng đến với người kiến trúc sư bằng trực giác, với một số đầu mối, thì những hiểu biết về thực tế ứng dụng, bằng sự nỗ lực tìm hiểu, mới có thể hóa giải những ý tưởng này trong một cuộc sống thực.

Hotline: 0916 557 667