Đóng

28/04/2021

Cuộc thi TÌM KIẾM Ý TƯỞNG NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO định hướng KTS phát triển tư duy mở

Cuộc thi “TÌM KIẾM Ý TƯỞNG NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO” tạo cơ hội đối thoại, trao đổi về các vấn đề chuyên môn cũng như giá trị tinh thần về thiết kế nội thất trong thời điểm giao thoa văn hóa sâu rộng.

Các bài thi hướng đến giải pháp kiến trúc mở

Làm sao để giữ không gian mở nhưng vẫn riêng tư? Làm sao để tự do nhưng vẫn kiểm soát được khi cần? Đó là những câu hỏi người KTS cần trả lời thỏa đáng xuất phát từ nhu cầu chính đáng của đời sống thực tế khi thực trạng mật độ đô thị hóa tăng cao.

Để giải quyết vấn đề riêng tư, người KTS chọn phương án là cửa sổ. Tuy nhiên phương án được đưa ra là cửa sổ sang trọng cao từ sàn đến trần, người ngoài có thể hoàn toàn nhìn rõ bên trong để cân bằng sự riêng tư với kiến trúc mở.

Giải pháp cho vấn đề riêng tư được đưa ra là lắp đặt rèm, sử dụng kính mờ thay vì kính trong suốt, thậm chí là lắp đặt rèm thông minh có thể kích hoạt theo ý muốn người dùng.

Giải pháp lắp đặt rèm hoàn toàn có thê giải quyết vấn đề riêng tư – 1 view trong bài dự thi của một trong số các thí sinh tham gia cuộc thi

Cầu thang giữa trung tâm ngôi nhà được tạo ra với mục đích như một vách ngăn mờ giữa không gian khách và bếp. Cầu thang không chứa chi tiết lan can, xuất phát từ ý tưởng kiến trúc mở, cũng tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

Tiếp nhận phản hồi

Sau mỗi bài thi là những đánh giá nhận xét của hội đồng BGK trên các khía cạnh công năng, tính thẩm mỹ; sự hài hòa giữa cảm hứng sáng tạo với trải nghiệm cá nhân.

Học từ những nhận xét từ BGK là điều rất quan trọng đối với người KTS

Dù biết rằng mọi so sánh đều khập khiễng, đặc biệt là trong ngành kiến trúc, nội thất. Tuy nhiên, học từ những phán xét là điều rất quan trọng, bởi người KTS không học hỏi từ các góc nhìn, nhiều khả năng sẽ tự đào thải bởi những thiết kế không phù hợp văn hóa bản địa hoặc xa rời thực tế.

Lắng nghe và tiếp nhận phản hồi của BGK là cách để KTS Fhome cải tiến chuyên môn, giúp bản thân phát triển sự nghiệp.

Kỹ năng phản biện xã hội

Những phản hồi của BGK là cơ hội để mỗi thí sinh phát huy kỹ năng phản biện. Suy nghĩ logic là khả năng vốn có của người KTS. Nếu không có kế hoạch cụ thể được xây dựng trên sự logic, bản thiết kế sẽ trở thành thứ vô nghĩa nên logic hoá đã trở thành một phần nghề nghiệp.

Tính logic hóa hướng người KTS đến tư duy phản biện, điều thúc đẩy và định hướng xã hội trong lĩnh vực nội thất của họ.

Tính cộng đồng

Cuộc thi là sân chơi để KTS thể hiện cái tôi trong những thiết kế của mình, cũng là sự gạt bỏ cái tôi vì lợi ích tập thể. Kết quả bài thi không chỉ nằm ở kỹ thuật render, phong cách sáng tạo hay định hướng thẩm mỹ tới khách hàng mà nằm ở tình đoàn kết, tính cộng đồng nhằm đạt được chiến thắng của tập thể. Với họ, lợi ích tập thể là hàng đầu; chỉ tồn tại sự đoàn kết, thống nhất của những cái tôi.

Cuộc thi là dịp để FHOME phát huy tối đa giá trị cốt lõi: lấy con người làm trung tâm, yếu tố tiên quyết xây dựng bản sắc thương hiệu. Phát triển tư duy mở dựa trên bản sắc được định vị là chìa khóa mở ra con đường thăng tiến bất tận.

 

 

 

Hotline: 0916 557 667