Đóng

24/08/2020

Thiết kế phòng ngủ trẻ em Hà Tĩnh cực đáng yêu

Nội thất phòng ngủ cho bé cũng cần đảm bảo tính tiện nghi và phù hợp cá tính như phòng ngủ của bố mẹ. Để làm được điều này, nhiều phụ huynh đã lựa chọn thiết kế phòng ngủ cho bé theo phong cách hiện đại nhưng vẫn rất ấm áp. Cùng FHome Hà Tĩnh tìm hiểu nguyên tắc thiết kế phòng ngủ trẻ em sau đây.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em Hà Tĩnh: nguyên tắc phụ huynh cần biết

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhưng phải an toàn

Trong thiết kế nội thất, cần dựa theo độ tuổi của bé để có những thiết kế phòng ngủ phù hợp, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất chính là sự an toàn. Bởi vậy, khi chọn nội thất cần phải chú ý điều sau:

– Nội thất phòng ngủ phải tránh những món đồ nặng hoặc sắc nhọn, góc cạnh.

– Không treo đồ nặng lên tường và ổ điện cần dùng loại an toàn nhất có thể.

– Chất liệu đồ dùng và đồ trang trí không chứa chất độc hại.

Phòng ngủ cho bé có màu sắc tươi sáng

Cần tạo môi trường để trẻ thỏa sức sáng tạo kể cả trong trường học cũng như ở nhà. Đó là lý do cần lựa chọn màu sắc tươi sáng để kích thích tâm trạng tích cực, trí sáng tạo của bé.

Bé trai với đặc trưng tính cách là mạnh mẽ, hiếu động sẽ phù hợp vơi tông màu mạnh như xanh lá cây, xanh nước biển… Những màu nhẹ nhàng hơn như vàng nhẹ, hồng, cam sẽ được bé gái yêu thích hơn.

Tuy nhiên dù lựa chọn màu sắc nào cũng cần phải hài hòa với tổng thể thiết kế nội thất căn nhà.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-ha-tinh

Không gian thoải mái và đủ sáng

Cha mẹ nên ưu tiên dành những không gian rộng rãi và được chiếu sáng tự nhiên để làm phòng ngủ cho bé. Ngoài tác dụng giúp căn phòng thông thoáng còn ngăn ngừa ẩm mốc và tạo nguồn năng lượng tích cực.

Trường hợp phòng ngủ không đủ ánh sáng, cha mẹ nên chọn đồ nội thất nhỏ gọn và tích hợp càng nhiều chức năng càng tốt.

Tính giáo dục

Trí tò mò và khả năng ghi nhớ của bé được phát huy tốt nhát ở giai đoạn 3-12 tuổi. Vì thế cha mẹ nên dựa trên độ tuổi và cá tính của từng bé để thiết kế căn phòng theo các chủ đề hoặc hình khối, kết hợp màu sắc để tăng trí tưởng tượng và kích thích tư duy của bé.

Cùng ngắm nhìn những thiết kế phòng ngủ cho bé của của các kiến trúc sư FHome Hà Tĩnh: