Đóng

23/02/2022

Thiết kế không gian linh hoạt với bếp chữ L

Làm bếp chữ L ở Hà Tĩnh mang đến một cách tiếp cận mới đúng với bản chất hơn nhu cầu sở hữu và sử dụng bởi tính linh hoạt trong thiết kế tổ chức không gian tổng thể.

Làm bếp chữ L dễ dàng phân chia khu vực nấu nướng

Bếp chữ L tăng tối đa hiệu quả các chức năng của tủ bếp khi có thể sắp xếp các đồ đạc một cách khoa học và có hệ thống, đảm bảo khả năng sử dụng vật dụng gắn liền với tủ bếp tốt hơn rất nhiều.

Với cấu tạo chữ L của hệ tủ bếp, khu vực rửa được tách biệt hoàn toàn với khu vực nấu nướng, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình chế biến.

Bếp chữ L tích hợp nhiều chức năng vào một không gian

Cùng với yếu tố thiết kế, diện tích, bếp chữ L là giải pháp hiệu quả cho một không gian bếp ngăn nắp, khoa học. Bếp chữ L là nơi đảm nhiệm vô số chức năng cũng như lưu trữ lượng lớn đồ khi có sức chứa cho các phụ kiện bếp kệ bát, kệ soong nồi và thiết bị bếp như bếp nấu, hút mùi, máy rửa bát, lò vi sóng…

Bếp chữ L ý tưởng tuyệt vời cho nội thất nhà bếp nhỏ

Khi thẩm mỹ là đòi hỏi tất yếu trong thiết kế kiến trúc, thì những đột phá, ý thức về không gian sống cũng ngày một được lưu tâm cần thiết.

Với không gian bếp nhỏ, việc thiết kế nội thất đòi hỏi sự sáng tạo đặc biệt từ người kiến trúc sư. Làm bếp chữ L ở Hà Tĩnh, ngoài việc tính toán yếu tố công năng sử dụng, cần phải bố trí nội thất sao cho không gian trở nên rộng hơn, giải pháp hướng đến yếu tố thẩm mỹ.

Xem thêm: Thiết kế bếp đẹp Hà Tĩnh: mẫu bếp chữ L đẹp thịnh hành

Bếp chữ L dễ dàng biến tấu với nhiều ý tưởng thiết kế

Bởi nhà bếp là nơi đảm nhiệm vô số chức năng cũng như lưu trữ lượng lớn đồ, không gian bếp càng cần được thiết kế khéo léo với các các phong cách và chi tiết bố trí màu sắc nội thất thực tế.

Sự vừa đủ trong áp dụng tông màu cho bề mặt phủ sao cho giúp nới rộng không gian. Tông màu trung tính được cho là giải pháp không bao giờ lạc mốt khi sử dụng màu ghi xám, màu be hay màu vân gỗ khi mang lại cái nhìn đặc trưng, dù lựa chọn màu sắc rất nhạt hoặc màu có độ bão hòa cao hơn.

Công trình tủ bếp chữ L sử dụng tông màu ghi xám:

Công trình tủ bếp chữ L sử dụng tông màu be:

Công trình tủ bếp chữ L sử dụng bề mặt phủ vân gỗ:

Công trình tủ bếp chữ L sử dụng tông màu be kết hợp màu vân gỗ:

Sự nổi bật cho không gian không thể thiếu nội thất gỗ phun sơn. Sắc màu táo bạo, rực rỡ của những cánh tủ có thể dễ dàng đánh thức không gian vốn quá quen thuộc trong hầu hết các thiết kế, mang làn gió mới đến cho không gian ngôi nhà.

Nội thất tủ bếp mang hơi thở tân cổ điển đang là xu hướng được ưa chuộng. Bề mặt cánh chạy pano chỉ chìm còn tạo thêm nét trực quan cho căn bếp.

Khi bản thân từng công trình bếp góp phần một ngôi nhà hoàn chỉnh, việc làm bếp chữ L ở Hà Tĩnh cần đặt nhu cầu của người sử dụng lên trên các lợi ích khác, nhất thiết phải tạo ra sự linh hoạt và đồng bộ của không gian ở các cấp độ khác nhau.