Đóng

18/11/2020

Những kiểu kệ sách vách ngăn cho không gian sống trở nên linh hoạt

Với các không gian gia đình nhỏ như chung cư hay nhà phố hiện đại thì việc sử dụng những mẫu kệ sách nhỏ đơn giản tích hợp vách ngăn trang trí vô cùng tiện lợi mà vẫn giữ sự thông thoáng cho không gian mang lại nét đẹp riêng trong từng thiết kế.

Kệ sách kết hợp vách ngăn

Thay vì ngăn phòng bằng các bức tường thô và bí, kệ trưng bày sách với đa dạng tông màu sáng, trầm sẽ giúp ánh sáng trong căn phòng phản xạ tốt, không gian giữa khu chức năng hài hòa và thoáng đãng. Cách thiết kế này giúp kết nối mọi không gian mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, tách biệt cho mỗi phòng.

Thiết kế vách ngăn mang đầy tính nghệ thuật giúp giữ được sự thông thoáng của không gian sống

Kệ sách trang trí kèm kệ tivi

Ý tưởng xây dựng kệ sách kết hợp kệ trang trí và đặt tivi là thiết kế cực kỳ hoàn hảo cho nhà hiện đại. Thiết kế mẫu kệ với vân gỗ giả đá sắc trắng cho phản xạ ánh sáng hoàn hảo. Thiết kế này bao gồm nhiều ngăn nhỏ cao lên đến trần, ti vi được đặt trên một khoảng trống lớn giữa kệ ngang tầm mắt người dùng, thiết kế đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng.

Thêm những cánh tủ tại các ngăn đựng sách và đồ trang trí để không bị mất tập trung khi xem tivi và căn phòng đảm bảo luôn gọn gàng, ngăn nắp

Xem thêm: Vách ngăn sọc dọc: họa tiết biết nói cho phòng khách

Kệ sách trên nền vách ngăn kẻ sọc

Vách ngăn kẻ sọc là một thiết kế vô cùng thời thượng khi không chỉ có chức năng chia cách không gian, vách ngăn còn dùng để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Trong khi sách vẫn có không gian để được sắp xếp một cách thoải mái.

Điểm thu hút của các chỉ sọc vách ngăn là không làm tắc nghẽn luồng ánh sáng, tạo sự thu sáng ấn tượng cho tổng thể không gian

Kệ sách kết hợp trang trí và kệ giày

Loại kệ này rất thích hợp để sử dụng cho các căn chung cư với thiết kế phòng khách gần cửa ra vào. Được thiết kế với những ngăn đựng giày vô cùng tiện lợi bên dưới, ở phía trên kệ, bạn có thể thỏa sức bày trí sách, các phụ kiện trang trí. Đây chính là mẫu kệ tối ưu và có được nhiều công năng sử dụng nhất.

Giá sách nối liền bàn bếp

Ngoài những phụ kiện cơ bản cần có trong không gian bếp, một chiếc giá sách sẽ mang đến cho phòng bếp vẻ đẹp khác lạ. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chút tinh tế là bạn đã có ngay một thiết kế vách kèm tủ sách với trong không gian phòng bếp, đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt theo cách riêng ngay tại phòng bếp của bạn.

Những chiếc giá sách vừa có tác dụng lưu trữ vừa làm tăng vẻ tinh tế và hiện đại cho phòng bếp

Một giải pháp độc đáo và sáng tạo là xu hướng hiện nay cho nhà ở hiện đại. Những mẫu kệ sách vách ngăn ấn tượng tại Hà Tĩnh đang phát huy rất tốt tiêu chí đó, khi mang lại không gian hài hòa và thu hút hơn.