Đóng

16/12/2021

Yếu tố làm nên sự hài hòa khi thi công nội thất hiện đại

Thiết kế nhà phố đồng bộ nội thất hiện đại, đòi hỏi sự nghệ thuật sắp đặt trong vật liệu cũng như hình thức. Tính thẩm mỹ của nội thất hiện đại ở Hà Tĩnh lại đòi hỏi ở người kiến trúc kỹ năng tổ chức mặt bằng cả về chất liệu, màu sắc lẫn phong cách trang trí.

Ý tưởng phân chia không gian – Không gian mở

Một cách hiệu quả để phân chia không gian là sử dụng vách ngăn cho phòng khách. Sự khéo léo của người kiến trúc sư được quyết định ở tư duy coi vách ngăn là một thành tố tối quan trọng trong không gian sống, là một phần của không gian chứ không phải là một vật thể tách biệt.

Lựa chọn vật liệu chủ đạo

Tùy vào từng loại không gian nhất định để lựa chọn các sản phẩm nội thất khác nhau dù vẫn dựa trên phong cách hiện đại cơ bản. Một sự kết hợp đầy ngẫu hứng không theo quy luật của các món đồ nội thất có thể được áp dụng nhưng lựa chọn vật liệu chủ đạo. Bởi sử dụng vật liệu và thể hiện rõ chất cảm của nó là một thủ pháp quan trọng, một thứ ngôn ngữ ngầm của thiết kế nội thất.

Tạo sự hài hòa trong chất liệu thiết kế

Trong cùng một không gian, quan trọng là pha trộn các chất liệu truyền thống như gỗ, đá với các món đồ khác nhau từ chất liệu hiện đại như kính, hợp kim sao cho vẫn tạo nên một cái nhìn xuyên suốt và hợp lý.

Sử dụng đa dạng các loại melamine như melamine vân gỗ, melamine vân đá và melamine giả bê tông tạo màu sắc riêng biệt cho từng không gian, gợi lên những cảm xúc và trải nghiệm mới mẻ qua đó tạo dựng cá tính cho tổ ấm.

Xem thêm: Melamine vân đá: con cưng trong thiết kế nội thất vách trang trí

Yếu tố màu sắc trong sắp đặt nội thất

Nhiều gia chủ yêu thích một tông màu nội thất nhất định nhưng trên thực tế có thể biến tấu chúng để tránh sự nhàm chán bằng cách thay đổi các màu sắc tương đồng theo cấp độ từ cao đến thấp. Trong thiết kế, màu sắc đóng vai trò định hướng nhận thức của khách hàng về tính thẩm mỹ, tăng cảm xúc của con người khi được sử dụng đúng cách.

Trong hầu hết không gian nội thất hiện đại ở Hà Tĩnh, gỗ luôn mang cảm giác ấm áp, sang trọng và hiện đại. Gỗ MDF phủ Melamine là vật liệu phù hợp với hầu hết mọi phong cách thiết kế và xu hướng kiến trúc, cũng như nhu cầu ngân sách.