Đóng

17/09/2019

Kinh nghiệm lần đầu nhận bàn giao căn hộ chung cư Hà Tĩnh

Hiện các dự án chung cư Vinhome New Center Hà Tĩnh, khu nhà ở Xã Hội Hà Tĩnh đang gấp rút hoàn thiện để bàn giao căn hộ vào cuối tháng  9, đầu tháng 10/2019 cho người dân ở đây. Nhận bàn giao chung cư là một trong những khâu quan trọng mà gia chủ cần chú ý để những rắc rối không đáng có sau này. Bởi vậy Nội Thất F.Home xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho gia chủ khi nhận bàn giao căn hộ.

Mặc dù công trình được thực hiện bởi những đơn vị có tiếng, uy tín nhưng “nhân vô thập toàn”. Mặt khác, thi công chung cư có rất nhiều hạng mục khác nhau nên xảy ra sai sót là điều có thể xảy ra.

48fc622bc1d3268d7fc2

Dưới đây là một số kinh nghiệm trong quá trình nhận bàn giao chung cư bạn nên tham khảo ngay:

I. Chuẩn bị trước một số vật dụng cơ bản:
– 
Phụ lục hợp đồng về trang thiết bị căn hộ, hoặc mô tả chi tiết căn hộ.
– Bản vẽ mặt bằng căn hộ, có càng đầy đủ kích thước;
– Bút thử điện hoặc đèn ngủ hoặc xạc điện thoại, 01 tô vít nhỏ.
– Xô, Chậu đựng nước nhỏ(Nếu có thể có).
– Thước dây (loại cứng có thể đo được chiều cao), Thước kẻ nhựa loại dài 30cm hoặc 50cm, bút viết.
– Tem niêm phong( nếu có).
– Đèn pin, hoặc điện thoại có đèn pin.

II. Tiến hành kiểm tra căn hộ trước khi nhận

Sử dụng phụ lục hoặc bảng mô tả chi tiết căn hộ đã chuẩn bị sẵn để đánh dấu tình trạng các trang thiết bị đã kiểm tra ( tốt hay không tốt, hư, cần sửa chữa, thiếu hay đủ…).

1. Kiểm tra hệ thống điện:
Khu vực bảng điện trung tâm của căn hộ thường nằm ngay sau cửa chính vào căn hộ và Tùy thiết kế để có các lộ dây trong đó có 01 Át tổng, và át các lộ dây kiểm soát hệ thống đèn chiếu sáng, ổ cắm…)
Cách kiểm tra:

 • Bật cầu dao tổng -> Bật át đèn -> Bật tất cả các công tác đèn tại các khu vực ( phòng khách, phòng ngủ 1,2, khu vực bếp, nhà vệ sinh 1,2, lô gia ( sân phơi).-> Kiểm tra -> bật tắt 3 lần liên tục, nếu tất cả sáng đèn và chủng loại đúng như trong bảng mô tả là được.
 • Bật tất cả các Át khác: Sử dụng bút thử điện, đèn ngủ hoặc xạc điện thoại để kiểm tra Ổ cắm điện tại tất cả các khu vực ( Phòng khách, phòng ngủ 1,2, khu vực bếp, nhà vệ sinh, lô gia (sân phơi).
 • Quạt hút mùi bếp bật xem có chạy không, xé 1 tờ giấy dạng sợi đưa lên trước hút mùi xem quạt chạy thế nào, có đủ mạnh không? Hoặc hút thuốc phả khói xem khói có được hút ra không?
 • Đầu mạng, ti vi, Điều hòa và bình nóng lạnh tạm thời chưa kiểm tra được vì chưa có thiết bị, ta kiểm tra các vị trí đó xem có đầu chờ chưa.
 • 2. Kiểm tra hệ thống nước: hệ thống nước tập trung ở Vệ sinh, Ban công logia, máy giặt, bếp.
  – Hệ thống cấp nước: mở các vòi, đầu cấp, xả vệ sinh xem có nước không? Áp lực nước có đủ mạnh không, hay mạnh quá,  tiện thể lấy nước để kiểm tra hệ thống thoát nước luôn (lấy bằng xô, chậu mang ở trên), Kiểm tra xem van khóa tổng ở đâu? van khóa tổng (thường sẽ ở trên trần vệ sinh hoặc bếp…)
  – Hệ thống thoát nước: Đổ nước ra sàn vệ sinh, máy giặt, ban công, logia xem khả năng thoát nước có tốt không, có bị đọng nước do lát độ dốc không chuẩn không? Đổ nước ra sàn, đi kiểm tra các việc khác quay lại mà vẫn đọng nước thì thoát nước kém, do lỗ thoát hay do lát sàn thì xem và kiến nghị (cái này thường là nhiều nhà bị do thợ lát hoặc lắp thiết bị ẩu)
  – Chống thấm: Bằng mắt thường kiểm tra các vị trí tường, nhất là chân tường Vệ sinh, logia, ban công, hộp kỹ thuật …. Xem có hiện tượng bị thấm không?
  -ve-sinh-can-ho-
  3. Kiểm tra các trang thiết bị khác
  – Gạch: Xem xét chủng loại, nhãn hiệu màu sắc , kích thước kiểm tra từ phòng khách -> phòng ngủ 1,2 -> khu vực bếp -> nhà vệ sinh. Lưu ý: Theo kinh nghiệm thì gạch thẻ ốp chân tường va ốp vệ sinh là hay bị bong tróc , sứt sẹo nhất nhất nên cần lưu ý khi kiểm tra. Sàn gạch thì cứ đi lại nhiều lần -> nếu bị rộp hoặc làm không chắc sẽ có cảm giác ở chân ngay, ốp tường thì dùng tay, chuôi tôvít hoặc vật đầu tròn gõ kiểm tra nếu có vấn đề thì yêu cầu khắc phục.
  – Cửa: ( Cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa ra lô gia ( sân phơi). Kiểm tra bản lề cửa, đóng, mở, khóa vài lần nếu có thể. Với cửa sổ thì mở đóng vài lần để kiểm tra độ trượt, Kiểm tra giữa cửa sổ và tường xem có khít không? kiểm tra nẹp cửa có chắc chắn không?.
  – Tường: Kiểm tra màu sơn độ phẳng ( sử dụng thước kẻ, hoặc đèn pin chiếu sát tường, nếu không quá lồi lõm là được).
  – Trần: Kiểm tra bằng mắt thường xem trần có phẳng không? Các góc dầm tường trát có chuẩn không?
  – Lan can: Kiểm tra lan can sắt có chắc chắn không? Chân gắn sàn làm có cẩn thận không, nhất là các mối hàn có bị han gỉ không?
  – Thiết bị báo cháy: Có 1 đầu báo cháy trong căn hộ, Thường thiết bị và hệ thống báo cháy được đơn vị PCCC và chủ đầu tư nghiệm thu. Nhiều anh/ chị đã hỏi cách kiểm tra thiết bị này tuy nhiên ở đây khuyến cáo không nên thử.
  do-dien-tich-va-kiem-tra-khu-vuc-ban-cong-can-ho
  4. Kiểm tra diện tích: Dựa theo biên bản bàn giao và hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ mặt bằng chúng ta chuẩn bị để đo đạc kiểm tra diện tích căn hộ
  – Với thời gian bàn giao ngắn ta không thể kiểm tra hết các kích thước của căn hộ mà nên tập trung đo đạc kiểm tra các kích thước tổng thể, kích thước lớn như chiều rộng, chiều dài các phòng, nếu khớp hoặc sai lệch ít thì có thể chấp nhận, nếu sai lệch nhiều thì bắt đầu kiểm tra kỹ hơn để xác định xem có bị lệch quá 2% diện tích không?
  – Thực ra việc tăng hay giảm diện tích căn hộ nói cho cùng làm sao khi ra sổ hồng diện tích trong đó ghi đúng diện tích mình trả tiền là được.
  – Lúc kiểm tra diện tích tiện thể kiểm tra điểm chiều cao nhà xem có đúng thiết kế không
 • III. Nhận bàn giao nhà:
  – Nếu khi kiểm tra có vấn đề, chủ căn hộ ghi rõ các yêu cầu trong biên bản bàn giao hoặc phiếu yêu cầu riêng (tùy chung cư có các loại giấy khác nhau) lưu ý, các yêu cầu càng rõ ràng thì khả năng khắc phục càng triệt để.
  – Nếu tất cả các hệ thống điện nước và các thiết bị trong nhà đều ok thì ta tiến hành kí nghiệm thu nhận nhà.
  – Thông thường khi nhận bàn giao nhà sẽ có các loại chìa khóa sau: 1 chìa khóa thi công và 3 chìa khóa của cửa chính ( tùy loại khóa, căn hộ). chìa khóa phòng ngủ 1,2 (nếu có), chìa khóa cửa logia, ban công, cửa nhà vệ sinh….
  – Dùng tem niêm phong dán và ký ở ngoài để tránh tình trạng không mong muốn người lạ có thể ra vào căn hộ, Nhớ đóng tất cả các cửa, tắt các vòi nước, tắt các Át tại bảng điện trung tâm trước khi dán niêm phòng.

69460972_2373058026112047_69575674171490304_n

Trên đây là một số kinh nghiệm kiểm tra căn hộ chung cư  Hà Tĩnh, Vinhome New Center Hà Tĩnh mà gia chủ cần lưu ý.

Chú ý: Nên kiểm tra kỹ càng, chú ý tới những lỗi lớn có khả năng gây sự cố trong quá trình sử dụng để bắt chủ đầu tư kiểm tra và sửa chữa ngay. Không nên quá xa đà vào những lỗi nhỏ không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như quá trình hoạt động của toàn bộ hế thống trong căn hộ.

Chúc các cư dân mới của chung cư nhà ở xã hội Hà Tĩnh, Vinhome New Center Hà Tĩnh nhận bàn giao nhà thuận lợi và nhanh chóng.

Đừng quên Nội Thất F.Home – Đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư tốt nhất tại Hà Tĩnh với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng mẫu mã đa dạng, giá tận xưởng. Hiện tại F.Home sở hữu trên 40 mẫu thiết kế nội thất chung cư nhà ở Xã Hội Hà Tĩnh và Vinhome New Center Hà Tĩnh, Qúy khách hàng có nhu cầu tham khảo liên hệ với đội ngũ F.Home để được tư vấn tận tình.

——————-🍀 🍀————–🍀 🍀——————-
🌈 🌈 NỘI THẤT F.HOME
🏡 Showroom trưng bày: 166 Đ. Vũ Quang, TP Hà Tĩnh
🏡 Xưởng Sản Xuất: 330 Đ. Vũ Quang, TP Hà Tĩnh
Liên hệ: 0976 557 667.
Kd1: 035 903 8182
Kd2: 0944 816 817
Kd3: 0971 412 084
Kd4: 035 312 9926
Web: thietkethiconghatinh.com

Nội thất nhà phố - Chung cư Related
Hotline: 0976 557 667